DMCA.com Protection Status

Cứu sống người đàn ông dắt bò chạy lũ, ôm bụi cây giữa sông

TPO - Khi trời mưa to, ông Tự ra sông để dắt bò chạy lũ. Tuy nhiên, khi ra đến nơi, lũ xuống quá nhanh khiến ông trở tay không kịp, người và bò đều bị cuốn trôi.

Ông Tự bị cuốn trôi mắc kẹt giữa dòng nước lũ.
Ông Tự bị cuốn trôi mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Ngày 6/11, ông Trần Minh Khương – Chủ tịch UBND xã Ân Hữu (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) cho biết, lực lượng chức năng cùng với người dân đã cứu thành công ông Nguyễn Văn Tự (35 tuổi, ở thôn Phú Văn 1, xã Ân Hữu) khỏi dòng nước lũ.

Cứu 1 người khỏi dòng nước lũ - ảnh 1  Ông Tự bị cuốn trôi, nhưng rất may vớ được bụi cây để bám giữa dòng sông lũ chảy xiết.

Theo đó, khoảng 5h30 sáng (6/11), khi mưa to, ông Tự ra sông Nước Lương để dắt bò chạy lũ. Tuy nhiên, khi ra đến giữa sông, lũ xuống quá nhanh khiến ông Tự trở tay không kịp. Lũ xuống mạnh cuốn con bò của ông Tự trôi mất tích, bản thân ông cũng suýt bị nước lũ cuốn trôi, nhưng vớ được bụi cây để bám giữa dòng lũ chảy xiết.

Nghe tiếng ông Tự kêu hàng trăm người dân đổ đến tìm cách cứu. Chính quyền địa phương cũng huy động lực lượng đến ứng cứu.

“Lúc ấy tình huống rất nguy cấp, có 2 người dân chuyên làm nghề sông nước tình nguyện sử dụng xuồng vượt lũ an toàn để cứu người. Sau hơn 1 giờ, hai chiếc xuồng đã tiếp cận được ông Tự và cứu sống ông. Con bò của ông Tự sau đó cũng được đưa vào bờ thoát chết”, ông Khương cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng