Cứu sống thuyền viên trong chiếc sa lan bị lật trên biển

TPO - Lực lượng chức năng tìm thấy anh Hậu ở bên trong chiếc sà lan bị lật. Hiện tại, nạn nhân đã được đưa về bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc để điều trị.

Vị trí phát hiện sà lan gặp nạn.
Vị trí phát hiện sà lan gặp nạn.
Chiều tối 14/1, thông tin với báo chí, Đại tá Võ Đức Tiên - Phó tư lệnh Vùng 5 Hải Quân cho biết, các lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Phan Ngọc Hậu (35 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông). Trước đó, anh Hiếu mất tích trong vụ lật sà lan trên biển vào rạng sáng ngày 13/1. 

Ông Tiên thông tin, anh Hậu được lực lượng chức năng tìm thấy bên trong chiếc sà lan. Nhiều khả năng vào thời điểm chiếc sà lan bị lật, anh Hậu đã tìm được một khoảng không bên trong sà lan để trú ẩn nên sống sót. Hiện tại nạn nhân này đã được lực lượng chức năng đưa về bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc để điều trị.

Như Tiền Phong đã đưa tin, rạng sáng 13/1, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, chiếc sà lan chở gạch nung mang số hiệu Thanh Bình 12 của công ty tư nhân Thanh Bình đã bị lật ở phía Nam Mũi Ông Đội, cách Mũi ông Đội 1 hải lý. Ở thời điểm gặp nạn, trên sà lan có 3 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Vùng 5 Hải quân đã điều lực lượng và phương tiện ra ứng cứu. Đến khoảng 7h45 ngày 13/1, lực lượng chức năng phát hiện vị trí sà lan bị lật.

Trong số 3 thuyền viên trên sà lan, có 2 người tự bơi được vào bờ gồm ông Phan Văn Quang (60 tuổi) và anh Nguyễn Duy Kha (18 tuổi, cùng thường trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng