Cứu sống trẻ ngưng tim sau khi tiêm vắc xin

TP - Chiều 26/11, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết: Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn đã báo cáo gấp về sở trường hợp một trẻ bị sốc phản vệ, nguy kịch sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 đã được cứu sống.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam
Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam

Sở đã tiến hành kiểm tra toàn bộ số lô vắc xin 5 trong 1 tiêm đợt này và không phát hiện dấu hiệu bất thường. Đấy là trường hợp sốc phản vệ rất cá biệt, phụ thuộc vào cơ địa của từng trẻ. 

Trước đó, sáng 26/11, Trung tâm y tế huyện Quế Sơn đã cứu sống thành công cháu Nguyễn Trúc Vân (3 tháng tuổi), con gái của chị Lê Thị Thu Hà (trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn), bị sốc phản vệ thuốc do tiêm vắc xin dẫn đến ngưng tim. 

Người nhà cho biết: khoảng 8h sáng cùng ngày chị Hà đưa cháu Vân đến Trạm Y tế xã Quế An để tiêm vắc xin 5 trong 1 theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm, hai mẹ con về lại nhà thì chị Hà phát hiện cháu Vân mặt mày tím tái không thở được liền đưa đến Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu.  

Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán cháu Vân bị sốc phản vệ nặng do tiêm vắc xin 5 trong 1,đã tiến hành trợ thở ôxy, cấp cứu. Khoảng 30 phút sau, cháu Vân tỉnh lại, nhịp tim đập lại bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá