Cứu tàu chở 14 ngư dân lênh đênh nhiều ngày trên biển

TPO - Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa cứu nạn khẩn cấp tàu cá QNg 90161-TS đang trên đường về sau khi đánh bắt ở khu vực biển quần đảo Trường Sa bị hỏng máy trôi dạt nhiều ngày cách bờ biển biển Nha Trang 90 hải lý về hướng Đông Đông Bắc, trên tàu có 14 thuyền viên.

Bộ trưởng GTVT gửi quà tặng các thuyền viên vừa thoát nạn
Bộ trưởng GTVT gửi quà tặng các thuyền viên vừa thoát nạn
Toàn bộ thuyền viên trên tàu đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng đều bất lực trong khi lương thực, thực phẩm và nhiên liệu phục vụ cho công tác đánh bắt cạn kiệt, thời tiết biển khu vực có gió mạnh cấp 5. Mưa to, tầm nhìn hạn chế ảnh hưởng đến quan sát, dòng chảy phức tạp, bên cạnh khu vực tàu bị nạn không có phương tiện nào hoạt động xung quanh để hỗ trợ cho tàu.

Với phương châm cứu người bị nạn bằng mọi giá, thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, ngay lập tức tàu SAR27-01 đang thường trực ở Nha Trang hành trình ra hiện trường để cứu nạn 14 thuyền viên trên tàu QNg 90161-TS.

Đến 12 giờ 10 phút cùng ngày tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu  bị nạn và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức cứu nạn. Do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn cho nên công tác cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, mẫn cán coi những người bị nạn như người thân của mình, lực lượng cứu nạn sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió đã cứu được toàn bộ 14 ngư dân tàu QNg 90161-TS. Ngay sau đó tàu cứu nạn đã đưa 14 thuyền viên của tàu bị nạn về cập Cảng Nha Trang an toàn vào lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá