Cứu thành công 31 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn giữa Trường Sa

TPO - Ngày 20/6, tàu 522 thuộc Vùng 4 Hải Quân đưa 31 ngư dân Quảng Ngãi trên con tàu đánh cá QNg- 95438TS đặt chân lên đất cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, chấm dứt “hành trình” lênh đênh giữa Trường Sa.

Cứu thành công 31 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn giữa Trường Sa - ảnh 1 31 thuyền viên cập bến cảng Cam Ranh an toàn. 

Đối với thuyền trưởng Lê Thanh Điểu (36 tuổi, quê huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đó là hồi ức khó quên trong hơn chục năm “cầm chèo”: “Đó là những ngày quá hoảng loạn, bất ngờ cho tất cả chúng tôi. Và việc được chạm chân đến đất liền là điều thật sự may mắn”.

Cứu thành công 31 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn giữa Trường Sa - ảnh 2 Lễ bàn giao ngư dân tàu cá QNg 95438TS gặp nạn trên biển. 

Sáng ngày 8/6, tàu cá của ông Điểu đang đánh bắt trên vùng biển Trường Sa thì bất ngờ hỏng máy. “Chúng tôi không tìm ra cách khắc phục ở thời điểm ấy. Sóng vào thời điểm đó rất dữ vì là sáng sớm”. Con tàu chìm dần giữa biển. 31 thuyền viên cùng thuyền trưởng ngụp trong sóng. “Chúng tôi bám vào những gì có thể. Những ca bô đựng nước hay các thùng xốp”- các thuyền viên dành dạn kinh nghiệm đi biển, có người từ khi còn rất nhỏ.

 May mắn đến với họ khi 3 tàu cá đang đánh bắt gần đó phát hiện và lập tức đến ứng cứu. Ngày 12/6, 31 ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi được đưa vào đảo An Bàng cách Trường Sa 1 hải lý. Tại đảo, các ngư dân được chính quyền địa phương kiểm tra sức khỏe, cung cấp lương thực chờ được đưa về đất liền. Riêng 3 tàu đánh cá cứu hộ được hỗ trợ gần 17 triệu đồng.

Nhận được tin sớm, nhưng điều kiện thời tiết tại Trường Sa lúc này quá xấu, nên phải đến ngày 17/6, tàu 522 mới cập bến cứu thành công và đưa 31 ngư dân vào bờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng