Cứu thành công voi con 2 tháng tuổi rơi xuống giếng

TPO - Trong lúc đang đi làm trong rẫy, hai người dân phát hiện chú voi đực khoảng 2 tháng tuổi rơi xuống giếng liền đi trình báo với cơ quan chức năng để giải cứu.

Chú voi 2 tháng tuổi rơi xuống giếng.
Chú voi 2 tháng tuổi rơi xuống giếng.

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 28/3, ông Y Búk Siu và anh Y Tha ngụ tại buôn 1, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) trong khi đi làm rẫy ở tiểu khu 294, thuộc Công ty Lâm nghiệp Cư M’Lan phát hiện một chú voi 2 tháng tuổi rơi xuống giếng. Hai ông nhanh chóng trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Đến khoảng 12 giờ đại diện công ty Lâm trường Cư M’lan, Kiểm lâm, Trung tâm Bảo tồn Voi, công an có mặt hiện trường đồng thời huy động lực lượng để giải cứu chú voi. Đến 15 giờ cùng ngày, chú voi con được đưa lên mặt đất. Về phía Trung tâm Bảo tồn Voi thực hiện ngay các biện pháp thăm khám, chăm sóc sức khoẻ.

Cứu thành công voi con 2 tháng tuổi rơi xuống giếng - ảnh 1 Voi con được đưa lên khỏi giếng.
Cứu thành công voi con 2 tháng tuổi rơi xuống giếng - ảnh 2 Voi con được chữa trị khoẻ mạnh.

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Voi Đắk Lắk cho biết, sau khi cứu thành công, trung tâm đã tiến hành thăm khám, hiện sức khoẻ của chú voi con đã được ổn định. “Cuối giờ chiều hôm nay, chú voi này sẽ được chúng tôi thả về rừng”, ông Luân nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng