Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển

TPO - Một thuyền viên người Myanmar bị tai nạn lao động đã được lực lương Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đưa vào cảng Nha Tranh - tỉnh Khánh Hòa để chữa trị.

Cứu thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển

Một lãnh đạo Nha Trang MRCC cho biết: Trong đêm 4/5, lực lượng của trung tâm đã đưa một thuyền viên bị tai nạn lao động khi làm việc trên tàu hàng Ym Cosmos (quốc tịch Liberia) là anh Kaung Myat Zaw (SN 1985, quốc tịch Myanmar) vào cảng Nha Trang để chữa trị.

Cứu một thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ sơ cứu cho thuyền viên Myanmar 

Trước đó, vào đầu giờ chiều 4/5, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) nhận được tin từ thuyền trưởng tàu Ym Cosmos đang hành trình từ Malaysia đi Đài Loan, báo nạn khẩn cấp: Trong lúc bảo dưỡng máy cẩu, anh Kaung Myat Zaw không may bị tai nạn lao động; chấn thương ở ngực nặng và bất tỉnh, không đo được huyết áp, nhịp tim, có nguy cơ tử vong cao. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp. Khi phát tín hiệu cấp cứu, tàu hàng Ym Cosmos cách Nha Trang 144 hải lý.

Cứu một thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển - ảnh 2  
Cứu một thuyền viên Myanmar bị thương nặng trên biển - ảnh 3 Lực lượng cứu hộ đưa thuyền viên Myanmar vào bờ

Ngay sau đó, VNMRCC đã liên lạc trực tiếp với tàu hàng và hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu, nhưng tình hình sức khỏe thuyền viên bị nạn ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp đó, VNMRCC đã điều động phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang, lên đường làm nhiệm vụ.

Sau khi tiếp cận được tàu Ym Cosmos, lực lượng cứu nạn đã kịp thời thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp, khẩn trương đưa anh Kaung Myat Zaw vào cảng Nha Trang chữa trị. Nhờ được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe anh Kaung Myat Zaw đã dần ổn định.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá