Cứu thuyền viên nghi đau ruột thừa cấp trên biển

TPO - Đang đánh bắt cá trên biển, thuyền viên Hiếu bị đau bụng dữ dội và được nghi có dấu hiệu đau ruột thừa cấp. Nhận được tin cần cứu hộ khẩn cấp của thuyền trưởng, lực lượng quân y Bộ đội biên phòng đã có mặt sơ cứu và đưa nạn nhân vào bờ.

Lực lượng quân y sơ cứu thuyền viên Hiếu giữa biển khơi
Lực lượng quân y sơ cứu thuyền viên Hiếu giữa biển khơi

Theo đó, vào khoảng 7h45 phút (ngày 15/1), tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Quỳnh Phương - BĐBP Nghệ An nhận được tin báo của thuyền trưởng Hoàng Văn Tuấn (SN 1977), trú tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, về việc cần được cứu hộ khẩn cấp do một thuyền viên bị đau ruột thừa cấp.

Ngay khi được chấp thuận của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Quỳnh Phương di chuyển khẩn cấp tới tàu của ngư dân. Sau 45 phút, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được phương tiện tại vị trí cách Trạm Kiểm soát Biên phòng Lạch Cờn 4 hải lý về phía Đông Nam. 

Tại đây, thuyền viên Hồ Văn Hiếu (SN 1981), trú tại khối Quyết Tiến, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, bị đau bụng dữ dội và có dấu hiệu nghi là bị đau ruột thừa cấp.

Sau khi thăm khám, quân y Đồn Biên phòng Quỳnh Phương sơ cứu ban đầu và đưa vào bờ cấp cứu. Đến 9 giờ cùng ngày, nạn nhân Hiếu được đưa vào bờ và chuyển đến bệnh viện tiếp tục điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng