Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Cứu trợ 100 người Việt tại tâm bão Tacloban

Sứ quán Việt Nam đang chuẩn bị nhu yếu phẩm và cử nhân viên đến Tacloban, nơi có khoảng 100 công dân Việt Nam sinh sống, và là nơi bị thiệt hại nặng nhất trong siêu bão ở Philippines.

Cứu trợ 100 người Việt tại tâm bão Tacloban

Nhiều trẻ em nằm trong số hàng trăm nghìn dân Tacloban đang cần được cứu trợ khẩn cấp sau bão Haiyan.
Nhiều trẻ em nằm trong số hàng trăm nghìn dân Tacloban đang cần được cứu trợ khẩn cấp sau bão Haiyan. .

Theo đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, hiện có khoảng 100 người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại khu vực Tacloban, tỉnh Leyte, nơi bị siêu bão Haiyan tàn phá nặng nề nhất.

Thông qua đường dây nóng +00639982756666, sứ quán đã liên lạc được với những công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Tacloban và đề nghị họ tập trung tại trung tâm thành phố để tiện cho công tác cứu hộ, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho hay.

Đại sứ quán cũng đã liên hệ khẩn cấp với quân đội Philippines, lực lượng chủ trì cứu trợ và khắc phục hậu quả bão Haiyan, đề nghị cho cán bộ của sứ quán đi cùng xuống hiện trường, thăm hỏi bà con và phát hàng cứu trợ.

Quân đội Philippines cho biết sẽ tạo điều kiện để cán bộ của sứ quán mang hàng cứu trợ bằng máy bay chuyên dụng C-130 đến Tacloban. Hiện sứ quán đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết, bao gồm thuốc men, quần áo, lương khô, mỳ ăn liền..., đồng thời làm thủ tục cử hai cán bộ sứ quán đi nhờ máy bay xuống Tacloban trong thời gian sớm nhất.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương, hiện hệ thống thông tin liên lạc của Philippines chưa được thông suốt, các sân bay hầu như bị tàn phá nặng nề, số hàng cứu trợ sẽ được đưa tới sân bay gần Tacloban nhất, trước khi được vận chuyển bằng các phương tiện khác tới trực tiếp bà con.

Sứ quán sẽ tiếp tục thu thập thêm thông tin về tình hình người Việt gặp nạn sau cơn bão Haiyan để khẩn trương có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Lãnh đạo Việt Nam hôm 10/11 đã gửi điện chia buồn tới Philippines và quyết định viện trợ khẩn cấp nước bạn 100.000 USD.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá