Đã bắt hơn 50 cá sấu sổng chuồng

TPO - Tính đến đầu giờ chiều 14 - 10, nhóm thợ săn, người dân...đã truy bắt được hơn 50 con cá sấu sổng chuồng.

Đã bắt hơn 50 cá sấu sổng chuồng

> Cả ấp bất lực truy bắt hàng trăm cá sấu sổng chuồng

Cá sấu trốn trong ao đìa
Cá sấu trốn trong ao đìa.

Ngôi nhà của ông Phan Hữu Tuấn và 17 phòng trọ cho thuê tháng ở khu đất liền kề với bức tường rào bị sập của Trang trại nuôi cá sấu Cty Quốc Việt. Khi tường rào sập, người quản lý của trang trại nuôi cá sấu thông báo sự cố. Ông Phan Hữu Tuấn kể: “Hay tin, tôi ra ao sau nhà thấy cỏ xẹp, cá sấu trườn lên bầy vịt nuôi bên bờ đìa.”

Vừa cảnh báo vợ con phải đóng cửa sau, người thuê nhà ở trọ không ra phía sau để tránh cá sấu tấn công. Ông Phan Hữu Tuấn nhờ người bạn ra sau tìm cá sấu sổng chuồng. Trên tay, hai thanh niên cầm chỉa, dao để thủ thân. Ông Phan Hữu Tuấn nói: “Tôi thấy 2 con cá sấu nổi đầu như khúc cây mục, lờ đờ. Hoảng quá, tôi báo cho người quản lý trang trại để bắt.”

Truy tìm cá sấu sổng chuồng
Truy tìm cá sấu sổng chuồng.

Ngay khi đó, người làm công đã bắt được 10 con cá sấu từ 60-80 kg/con. Cá sấu từ ao vườn nhà ông còn bò lên Quốc lộ 1A, bị người dân chặn bắt, quay đầu lao xuống ao rau muống lúc khoảng 2 giờ đêm 12-10. Bà Trương Mỹ Hạnh, ở trước nhà ông Tuấn nói: “Tôi không tin cá sấu sổng chuồng không bò qua lộ, xuống kinh xáng Bạc Liêu- Cà Mau. Nhưng tôi mong điều đó không xảy ra, rất nguy hiểm.”

Trong đêm 13 rạng sáng 14-10, nhóm thợ săn cá sấu gồm 4 người với sự hỗ trợ chuyển cá sấu trở lại ao đã bắt được 32 con trong ao đìa, vườn tạp của ông Phan Hữu Tuấn. Ban đêm, cá sấu nổi đầu, hai con mắt nhô cao, dễ phát hiện. Nhóm thợ săn soi đèn pin, thấy đôi mắt đỏ đục, chích dùng sung điện, cá sấu chết giất. Thợ săn khốp miệng, trói chân, đưa lên xuồng chuyển vào ao nuôi. Chỉ sau vài phút, cá sấu tỉnh lại,…

Sáng 14-10, công nhân trang trại cá sấu phát hoang khu đất của ông Phan Hữu Tuấn để thợ săn tiếp tục săn bắt. Những người phát dọn cây cối, cỏ dại phát hiện cá sấu còn núp trong bụi rậm, phải làm ngơ, chờ thợ săn.

Tiếp tục truy bắt

Trưa 14-10, Cty Quốc Việt tiếp tục cho bơm hút nước ao nuôi cá của Trường tiểu học Kim Đồng để cho nhóm thợ săn cá sấu hoạt động. Trong khi đó, nhóm thợ săn tạm lui về Bạc Liêu để nghỉ ngơi sau một đêm lao động vất vả.

Ông Tô Văn Cảnh, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng cho bảo vệ, nhân viên phát dọn cỏ dại, rào chắn hàng rào xung quanh Trường tiểu học Kim Đồng. Vừa phát dọn cỏ, vừa kể: “Hôm trước, có con cá sấu trườn lên tới vách tường phái sau phòng học. Phải dọn cho sạch cỏ, không còn chỗ nào để cá sấu ẩn náu mới tạm yên tâm”- anh Nguyễn Chí Cường nói.

Khoảng 13 giờ ngày 14-10, máy bơm hút ao nuôi cá của Trường tiểu học Kim Đồng đã rút nước xuống dưới ao. Nhưng ao cáo rất sâu vì đã đào đất bồi đấp nền Trường tiểu học Kim Đồng. Ông Phan Hùng Dũng cho biết: “Chỉ trong ngày hôm nay (ngày 14-10), thợ săn cá sấu sẽ truy bắt để các em học sinh yên tâm đến học.”

Quan sát trong ao nuôi cá của Trường tiểu học Kim Đồng còn rất nhiều cá sấu nổi đầu, đớp mồi, tranh chỗ ẩn náu với nhau.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá