Đã cho nghỉ việc nhân viên tuồn rác thải y tế ra ngoài

TP - Trao đổi với báo chí chiều 28/8, Giám đốc bệnh viện Việt Đức, ông Nguyễn Tiến Quyết, khẳng định, Việt Đức là bệnh viện đầu ngành ngoại khoa và không bao giờ có chuyện bán rác thải y tế ra ngoài.

>> Rác thải y tế bị tuồn ra ngoài tái chế đồ gia dụng

Số rác thải y tế bị thu giữ tại hiện trường
Nếu có bán ra ngoài thì chỉ bán vỏ carton của các thùng thuốc hoặc chai truyền dịch đã vô trùng.

Theo ông Quyết, bệnh viện Việt Đức giao cho khoa Chống nhiễm khuẩn thu gom, phân loại tất cả các loại rác thải y tế trong bệnh viện, việc xử lý rác thải y tế đã được bệnh viện ký hợp đồng với Xí nghiệp xử lý chất thải Công nghiệp -Y tế thu gom, vận chuyển và xử lý.

Thường khoảng từ hai đến ba ngày ô tô của xí nghiệp đến nhận tất cả các loại rác thải y tế tại điểm tập kết của bệnh viện. Việc giao nhận được giao cho bà Hương-nhân viên của khoa Chống nhiễm khuẩn cùng một nhân viên ở phòng Quản trị, một nhân viên Kế toán tham gia cân, viết hoá đơn và bàn giao cho nhận viên của công ty Môi trường đô thị.

Bà Hương là nhân viên hợp đồng của bệnh viện Việt Đức. Ngay sau khi xảy ra sự việc này, bệnh viện đã cho bà Hương thôi việc. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ thay nhân viên khác, đồng thời thắt chặt hơn việc quản lý rác thải bệnh viện bằng việc giao cho bảo vệ giám sát việc vận chuyển, bàn giao rác thải y tế cho Cty Môi trường đô thị.

Ông Quyết khẳng định, rác thải y tế, đặc biệt là kim tiêm, ống truyền… là loại rác thải đặc biệt nguy hiểm, có thể là mầm mống lây lan dịch bệnh. Những rác thải này không được phép để lọt ra ngoài.

Ông Đinh Mạnh Huy, Phó Giám đốc bệnh viện Viện Đức cũng cho biết, xảy ra sự việc này bệnh viện hoàn toàn bất ngờ vì từ trước đến nay bệnh viện không có quy chế bán rác thải y tế ra ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá