Đã chốt 'sinh mạng' chợ Đồng Đăng trên 120 năm

TPO - Chợ Đồng Đăng có tuổi đời trên 120 năm sẽ thành công viên cây xanh từ đầu năm 2017.

Chợ Đồng Đăng sẽ thành công viên cây xanh từ đầu năm 2017.
Chợ Đồng Đăng sẽ thành công viên cây xanh từ đầu năm 2017.

Ngày 18/7, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành văn bản số 228 TB-UBND thông báo kết quả đối thoại giữa Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn và bà con tiểu thương chợ Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Theo đó, thực hiện chủ trương quy hoạch phát triển đô thị, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, chủ động có điều kiện, quy trình, thủ tục để khởi công xây dựng khu vui chơi giải trí và khuôn viên công viên cây xanh tại chợ Đồng Đăng cũ vào đầu năm 2017.

Cách đây 10 ngày, trước sự kiến nghị gay gắt kéo dài nhiều ngày của các hộ kinh doanh chợ Đồng Đăng; chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Phạm Ngọc Thưởng cùng các ngành hữu quan địa phương đã có buổi đối thoại với bà con tiểu thương nhằm tìm tiếng nói chung, giải quyết những vấn đề phức tạp trước đòi hỏi của người dân muốn giữ chợ truyền thống Đồng Đăng đã có tuổi đời trên 120 năm.

Khi nhận được kết quả này, nhiều tiểu thương chợ Đồng Đăng cho biết, tiếp tục kiến nghị lên cấp cao hơn và nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá