Đã có 867 người nộp hồ sơ ứng cử ĐBQH

Cuối giờ chiều nay (16/3) là thời hạn cuối cùng để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII, trong đó gồm những người được giới thiệu ứng cử và những người tự ứng cử nộp hồ sơ ứng cử theo Điều 28 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội.

Theo thống kê ban đầu từ Ủy ban bầu cử của 52 tỉnh, thành phố trong cả nước, đến 19 giờ, đã có 868 người nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII, trong đó có 218 người nộp hồ sơ tự ứng cử... Đặc biệt trong số người nộp hồ sơ tự ứng cử có 2 Nhà báo.

TPHCM : 10 người tự ứng cử thuộc thế hệ 8x

Tính đến hết ngày 16/3 (hạn chót), TP HCM  có 139 người xin hồ sơ tự ứng cử, trong đó có 101 người nộp lại hồ sơ với 10 người thuộc thế hệ 8x, 42 người dưới 40 tuổi, 45 người là doanh nhân.

Trong số người tự ứng cử vào giờ chót có GS.TS Nguyễn Đăng Hưng, một Việt kiều đã về nước sinh sống. Người trẻ nhất tự ứng cử 22 tuổi, người già nhất trong số này 72 tuổi. Vào những giờ chót có cụ già 73 tuổi liên hệ nhận hồ sơ tự ứng cử, nhưng vì thời gian quá gấp lên không làm kịp.

Hà Tây: 7 người tự ứng cử

Tính đến hết 17h ngày 16/3, Hà Tây có 7 người nộp hồ sơ tự ứng cử ĐBQH khoá XII, 2 người khác đã nhận hồ sơ nhưng không thấy quay lại.

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tây Đinh Mạnh Tuân cho hay : Đã có 9 người đến nhận hồ sơ. Tuy nhiên theo quan sát của VietNamNet, đến hết ngày 15/3 mới có 6 bộ hồ sơ được nộp lại, tiếp đến sáng 16/3 có thêm một ứng viên tự ứng cử quay lại Uỷ ban bầu cử tỉnh.

Trong tổng số 7 người đã nộp hồ sơ tự ứng cử ĐBQH khoá XII của Hà Tây có 2 “nhân vật nổi tiếng” đều là giáo viên: thầy Đỗ Việt Khoa và thầy Nguyễn Thượng Long. Như đã biết, cả hai thầy đều từng đứng lên tố cáo những tiêu cực trong thi cử tại Hà Tây.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng