Đã có đại biểu Quốc hội đăng ký chất vấn Thủ tướng Chính phủ

TP - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH Nguyễn Minh Thuyết, cho biết, ông đã đăng ký ba câu hỏi để chất vấn người đứng đầu Chính phủ.

Ông Nguyễn Minh Thuyết
Trước đó, trả lời báo chí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẵn sàng trả lời chất vấn nếu có đại biểu QH yêu cầu.

Nội dung chất vấn của ông Nguyễn Minh Thuyết bao gồm: Thứ nhất, trách nhiệm của lãnh đạo Chính phủ trong việc để xảy ra tiêu cực tại Đề án 112.

Thứ hai, đề nghị Thủ tướng phân tích những tác động của các mối quan hệ kinh tế mới nảy sinh sau 1 năm Việt Nam gia nhập WTO.

Thứ ba, chủ trương xây dựng đường đô thị phải giải phóng mặt bằng rộng ra hai bên và xây dựng các nhà cao tầng bán lại để thu hồi vốn và đảm bảo công bằng xã hội, đã có từ lâu nhưng không được nhiều địa phương triển khai, phải chăng vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của những người “nắm” trước thông tin quy hoạch?

Theo ông Thuyết, riêng câu hỏi thứ ba đã được Thủ tướng ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Xây dựng trả lời.

Cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của QH Đào Trọng Thi cho biết, theo tổng hợp chất vấn của đại biểu QH tại kỳ họp này, lĩnh vực GD&ĐT là một trong những lĩnh vực nhận được nhiều chất vấn nhất.

Đó là một số vấn đề của ngành GD&ĐT đang được dư luận xã hội hết sức quan tâm, như:

Chủ trương một kỳ thi lấy kết quả để cấp bằng tốt nghiệp phổ thông và xét vào đại học, cao đẳng; tăng số môn thi trắc nghiệm; chính sách mới về học phí; bảo đảm thực hiện các chính sách đối với giáo viên mầm non ngoài biên chế; chất lượng giáo dục đại học tại chức, từ xa, cử tuyển; thành lập mới nhiều trường đại học, cao đẳng; chất lượng thực hiện các dự án giáo dục; dự án đào tạo 20.000 tiến sỹ...  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá