Đã có trên 80 người nộp hồ sơ tự ứng cử ĐBQH

Theo tin từ Ủy ban bầu cử các thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh, đến 16 giờ ngày 13/3/2007 đã có 84 người đến nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII.

Trong đó, thành phố Hà Nội có 24 người nộp hồ sơ trong số 54 người nhận hồ sơ; thành phố Hồ Chí Minh có 56 người nộp hồ sơ/126 người nhận hồ sơ; thành phố Đà Nẵng có 2 người nộp hồ sơ/6 người nhận hồ sơ; thành phố Cần Thơ có 2 người nộp hồ sơ/3 người nhận hồ sơ; thành phố Hải Phòng có 3 người nhận hồ sơ.

Ủy ban bầu cử Quốc hội khóa XII tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết: đến thời điểm này toàn tỉnh đã có 3 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII nhận hồ sơ và đã có một người nộp hồ sơ là ông Nguyễn Quang Khải, cán bộ hưu trí, hội viên Hội Luật gia thành phố Nha Trang, ở số nhà 3C-Âu Cơ (Nha Trang).

Để triển khai hoạt động giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII ở các địa phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết về việc giám sát, kiểm tra và thành lập các Đoàn kiểm tra đợt I (12 Đoàn).

Bắt đầu từ ngày 12/3, các Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử triển khai giám sát, kiểm tra tại các địa phương theo kế hoạch./.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng