Đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát

Bằng các phương tiện cắt sắt và đào bới thủ công, đến 14 giờ 30 phút ngày 1-9, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã lấy được thi thể phó tài xế Nguyễn Xuân Trường ra khỏi nơi bị kẹt sâu trong đống toa xe đổ nát.

Hiện trường vụ lật tàu
Hiện trường vụ lật tàu

Vụ tai nạn tàu hỏa ở Lào Cai:

Đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát

Hiện trường vụ lật tàu
Hiện trường vụ lật tàu. Ảnh: Dân Trí
Sau khi các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm tử thi, việc khâm liệm mai táng đã được cơ quan và gia đình nạn nhân tiến hành theo thủ tục địa phương.

Theo ông Phạm Cao Khiêm, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Apatít Việt Nam, ngay sau khi sự cố đoàn tàu chở quặng xảy ra, lãnh đạo Công ty đã có mặt ngay tại hiện trường và thành lập đội cứu nạn khẩn cấp do Phó Tổng giám đốc kỹ thuật sản xuất của Công ty trực tiếp phụ trách.

Như tin đã đưa, vào hồi 22h ngày 31-8, trên tuyến đường sắt công nghệ Mỏ Apatít Việt Nam (Công ty TNHH một thành viên Apatít Việt Nam) tại Lào Cai đã xảy ra vụ tai nạn tàu hoả chở quặng khiến 1 người chết và 1 người khác bị thương, hai đầu máy và 10 toa xe bị hư hỏng nặng. Thiệt hại từ vụ tai nạn ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng. Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại mỏ từ trước đến nay.

Hiện công tác cứu hộ thiết bị đang được tiến hành khẩn trương. Được biết, đến 12 giờ trưa nay, Công ty đã liên hệ được với các đơn vị cứu hộ của ngành Đường sắt Việt Nam dùng cẩu cứu hộ chuyên dụng để cẩu các toa xe lên khỏi vị trí bị đổ. Công tác khắc phục hậu quả có thể diễn ra trong thời gian dài, bởi vị trí đoàn tàu gặp nạn rất gần nhà dân và nhiều ao hồ, khó cho các phương tiện cơ giới hạng nặng vào ứng cứu.

Theo TTXVN

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá