DMCA.com Protection Status

Đã giảm phí, dân vẫn tụ tập ở cầu Bến Thủy

TP - Sau nhiều lần người dân phản đối việc thu phí tại cầu Bến Thủy, mới đây, Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư Cienco 4 giảm 50% phí cho các huyện/thị quanh trạm. Tuy nhiên, người dân cho rằng, họ không tham gia trên các tuyến BOT nên chủ đầu tư phải miễn phí toàn bộ vé.

Ngày 6/4, hàng trăm người dân ở khu vực Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và TP Vinh (Nghệ An) cùng các phương tiện tập trung thành hàng dài ở hai đầu cầu để phản đối việc thu phí tại đây.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, trước đây để phản đối việc thu phí, người dân dựng lán và tụ tập đông người ở hai đầu cầu gây ách tắc giao thông. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người dân nghĩ ra “chiêu” đổi tiền lẻ để tăng thời gian qua cầu, gây ách tắc giao thông, nhằm phản đối việc thu phí tại nơi này.

Mới đây, Bộ GTVT đã yêu cầu nhà đầu tư (Cienco 4) giảm 50% phí cho chủ phương tiện ở các huyện/thị xung quanh trạm. Về lâu dài, Bộ GTVT sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn chung để áp dụng cho các trạm thu phí, trong đó hướng đến việc giảm 50% mức phí cho các hộ dân gần trạm thu phí. Sau khi có mức giảm phí, người dân không đồng ý với phương án trên.

Theo anh T.T.L, chủ một doanh nghiệp vận tải tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), người dân sẽ tiếp tục tập trung diễu hành để phản đối việc thu phí tại cầu Bến Thủy. “Tại sao chúng tôi không tham gia trên các tuyến BOT mà vẫn bắt đóng phí. Phải miễn phí cho người dân chứ không phải giảm phí”, anh T.T.L nói.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phê bình các cơ quan chức năng chậm trễ giải quyết kiến nghị của người dân tại trạm thu phí cầu Bến Thủy I và cầu Bến Thủy II, dẫn đến mất trật tự, an toàn giao thông kéo dài.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT báo cáo nội dung giải quyết kiến nghị của người dân tại hai trạm thu phí trên trước ngày 10/4.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng