Đà Lạt: Nhìn đâu cũng thấy dân đeo khẩu trang

TPO - Chủ khách sạn kịp thời báo tin cho cơ quan chức năng khi hay tin có những ca F1 đang trên đường đến Đà Lạt. Người dân địa phương và du khách thường xuyên đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, tham quan thắng cảnh…

Du khách đeo khẩu trang tham quan vườn hoa
Du khách đeo khẩu trang tham quan vườn hoa

Ngày 15/3, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP.Đà Lạt nói riêng vẫn chưa có bệnh nhân Covid-19 mặc dù có tới 8 ca F1 là người địa phương hay du khách trong và ngoài nước đến Đà Lạt.

Chiều 14/3, Viện Pasteur TP.HCM đã trả kết quả mẫu xét nghiệm của 4 du khách người Anh. Theo đó, cả 4 trường hợp này đều âm tính với Covid-19. Đây là những du khách đi cùng chuyến bay VN54 có bệnh nhân thứ 46.

 Trước đó, một khách sạn ở TP Đà Lạt cấp báo với cơ quan chức năng có 2 du khách người nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 46 (nữ tiếp viên hàng không) đã đặt phòng tại khách sạn và đang trên đường từ TP.HCM đến Đà Lạt.

Phòng An ninh đối ngoại lập tức phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng xác minh, kiểm chứng thông tin là có thật. Ngoài 2 du khách đi cùng chuyến bay với nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 như tin báo, còn có thêm 2 hành khách khác cũng đi cùng chuyến bay này.

Khi xe ô tô chở đoàn du khách này tới huyện Di Linh (cách TP Đà Lạt khoảng 70km), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng quyết định cho đoàn lên TP.Đà Lạt, sau đó sẽ đưa thẳng tới khu vực cách ly.

Trên xe có 31 người, bao gồm lái xe, phụ xe và một hướng dẫn viên du lịch là người Việt Nam; toàn bộ hành khách còn lại đều mang quốc tịch nước ngoài, chủ yếu đến từ châu Âu.

Ngay lập tức, 4 du khách thuộc diện F1 được đưa về khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Còn lại 27 trường hợp (F2) được cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. 

Đà Lạt: Nhìn đâu cũng thấy dân đeo khẩu trang - ảnh 1 Cách ly các ca F1 tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Hiện 4 ca F1 đã có kết quả âm tính vẫn phải tiếp tục cách ly y tế trong thời gian 14 ngày tính từ ngày ngày nhập cảnh 9/3. 27 người đi cùng cũng tiếp tục được theo dõi, giám sát dịch bệnh.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng tập trung đông người từ ngày 16/3.

Đà Lạt: Nhìn đâu cũng thấy dân đeo khẩu trang - ảnh 2 Du khách đeo khẩu trang khi đi xe ngựa tham quan Đà Lạt.

Còn ở TP.Đà Lạt, từ nhiều ngày nay, đông đảo du khách và người dân địa phương đã tự giác đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, đi tham quan các danh lam thắng cảnh… Nhiều quán ăn chuẩn bị nước rửa tay khô cho thực khách.

Đà Lạt: Nhìn đâu cũng thấy dân đeo khẩu trang - ảnh 3 Đeo khẩu trang khi đi bộ tâp thể dục quanh hồ Xuân Hương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Tây Nguyên

Mới - Nóng