Đà Nẵng bàn phương án cách ly 22 du khách đến từ Daegu

TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đang chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đang chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến vấn đề cách ly 22 du khách (gồm 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) từ Daegu đến Đà Nẵng

Sáng nay 25/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của TP Đà Nẵng họp bàn về vấn đề cách ly 22 du khách đến từ Daegu (Hàn Quốc).

 Được biết, UBND TP Đà Nẵng đã bố trí Khách sạn sông Hàn trên đường Lý Tự Trọng để cách ly 22 du khách này. Tuy nhiên, do chưa chuẩn bị kịp nên đoàn khách vẫn đang lưu lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo ông Hồng, việc cách ly đoàn khách ở đâu sẽ được thống nhất lại sau cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 24/2 đến 8h ngày 25/2, trên địa bàn tiếp nhận 5 trường hợp (4 người Việt Nam, 1 người Hàn Quốc) nghi nhiễm Covid - 19 và cho xuất viện 2 trường hợp người Việt Nam nghi nhiễm. Tổng cộng, Đà Nẵng đang theo dõi 8 trường hợp nghi nhiễm Covid - 19.

Liên quan đến việc cách ly 80 hành khách từ Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam, qua phân loại có 1 người Việt Nam bị sốt đã được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, theo dõi; 57 người Việt Nam còn lại được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

 22 trường hợp người nước ngoài vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi trước khi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định. Sức khỏe hiện tại của 57 người Việt Nam và 22 người nước ngoài đều bình thường.

Đến nay, Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Sở Y tế cũng đang giám sát tại cộng đồng có 38 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 43 máy bay, 1 tàu biển với 3044 người nhập cảnh, trong đó, có 1315 người phải khai báo y tế.

Trước đó, Đà Nẵng đã tiến hành cách ly 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 23/2. Thông tin với báo chí, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ban đầu 22 du khách đến từ Hàn Quốc được đề xuất cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhưng họ không đồng ý. Sau đó, đoàn khách được thuyết phục ở lại cách ly tại 1 khách sạn 4 sao tại quận Sơn Trà nhưng khách sạn lại không đồng ý. Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng quyết định cách ly đoàn khách ở Khách sạn Sông Hàn (là nhà khách của UBND TP).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Đà Nẵng

Mới - Nóng