Đà Nẵng cấm phát hành tài liệu có cụm từ “China Beach”

TPO - Sở TT&TT TP Đà Nẵng nghiêm cấm in ấn, phát hành, giới thiệu mọi tài liệu sử dụng các cụm từ “China Beach”, “South China Sea” để gọi tên vùng biển Đà Nẵng.

Theo Sở TT&TT Đà Nẵng, hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tình trạng một số tài liệu, tập gấp cung cấp thông tin, giới thiệu, quảng cáo các tour du lịch có hình ảnh sơ đồ chỉ dẫn sử dụng cụm từ “China Beach” để gọi tên vùng biển Đà Nẵng.

Vì vậy, Sở TT&TT TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị Sở Du lịch thành phố tuyên truyền, phổ biến đến các cơ sở lưu trú, các đơn vị lữ hành, các điểm tham quan, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố tuyệt đối không sử dụng xuất bản phẩm, ấn phẩm, tài liệu, tờ rơi, tập gấp… có nội dung "không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia...", sử dụng các cụm từ "China Beach", "South China Sea" để gọi tên vùng biển Đà Nẵng phục vụ quảng bá, kinh doanh; Kiểm tra, giám sát và xử lý các cơ sở lưu trú, đơn vị lữ hành, điểm tham quan, kinh doanh du lịch có hành vi xuất bản, in ấn, nhân bản và phát hành các xuất bản phẩm, tài liệu,... có nội dung vi phạm.

Đà Nẵng cấm phát hành tài liệu có cụm từ “China Beach” - ảnh 1
Đà Nẵng cấm phát hành tài liệu có cụm từ “China Beach” - ảnh 2
Đề nghị Phòng Văn hóa, Thông tin các quận, huyện tuyên truyền, phổ biến đến các cơ sở in, cơ sở photocopy, các nhà sách tư nhân tuyệt đối không thực hiện việc in ấn, nhân bản, phát hành các tài liệu, ấn phẩm, các sản phẩm in ấn có nội dung "không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia...", sử dụng các cụm từ "China Beach", "South China Sea" để gọi tên vùng biển Đà Nẵng; Thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở in, cơ sở photocopy, các nhà sách tư nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn.
   

Các đơn vị xuất bản, in và phát hành trên địa bàn thành phố cũng bị nghiêm cấm xuất bản, in và phát hành các xuất bản phẩm, các ấn phẩm, tài liệu, các sản phẩm in ấn có nội dung trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá