Đà Nẵng cấm xe ben trong ngày bầu cử

Trong hai ngày 21-22/5, Đà Nẵng sẽ cấm xe ben chở đất đá, vật liệu xây dựng lưu thông trên tất cả tuyến đường thành phố để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi bầu cử.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (bìa phải) đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử. Ảnh: Nguyễn Đông.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (bìa phải) đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử. Ảnh: Nguyễn Đông.

Việc cấm xe ben nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đặc biệt là trước và trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hiện ở Đà Nẵng có nhiều tuyến đường trở thành "điểm nóng" về tai nạn giao thông do lượng xe ben lưu thông lớn. Ngoài các tuyến Xô Viết Nghệ Tĩnh, Cách Mạng Tháng Tám, Trường Chinh, Lê Trọng Tấn thì nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố vẫn xuất hiện xe tải.

Thành phố đã quyết định "siết" tốc độ của xe ben bằng việc cắm biển hạn chế tốc độ xuống 40 km/h tại một số tuyến đường dù trái quy định của Bộ Giao thông, hay đối thoại với doanh nghiệp xe ben yêu cầu chấn chỉnh ý thức của tài xế, tuy nhiên gần đây vẫn xảy ra một số vụ tai nạn chết người liên quan đến loại xe này.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử Đà Nẵng, thành phố có 538 tổ bầu cử với hơn 683.000 cử tri. Ông Trần Thọ, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Đà Nẵng, yêu cầu các tổ bầu cử phải đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng thời gian luật định, không chạy theo thành tích tiến độ, không được tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu và kiểm phiếu trước 19h ngày 22/5.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá