Đà Nẵng: Cầu dây văng lớn nhất nước cấm xe tải qua

TP - Tất cả các loại xe tải bị cấm lưu thông trên cầu Thuận Phước - cây cầu treo dây văng lớn nhất Việt Nam.

Biển cấm xe tải lưu thông trên cầu Thuận Phước - Ảnh: Nguyễn Huy

Anh Trần Văn Nam, nhân viên kinh doanh - Cty Cổ phần Vật tư Nông sản (đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng) cho biết, mỗi ngày có 5- 6 xe tải của Cty chở hàng về nhập xuất cho các đơn vị, cá nhân thu mua.

Cầu Thuận Phước được xây dựng là để rút ngắn khoảng cách từ bên Sơn Trà sang trung tâm thành phố, tạo thuận lợi cho giao thương. Tuy nhiên, từ khi ngành chức năng cắm biển cấm xe tải lưu thông, các phương tiện vận tải này đều phải đi đường vòng ra cầu Tuyên Sơn khiến chi phí vận chuyển bị đẩy lên 30 - 50.000 đồng/ tấn.

Theo nhiều lái xe, đơn vị chức năng quản lý cầu Thuận Phước cho xe du lịch lưu thông nhưng không cho xe tải nhẹ đi lại là vô lý, vì tải trọng cũng trong mức cho phép.

Cầu Thuận Phước khánh thành tháng 7-2009 với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng do TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư từ nguồn ngân sách. Theo đội Quản lý cầu Thuận Phước (thuộc Sở GTVT Đà Nẵng), do phía đơn vị thi công vẫn chưa bàn giao công trình cho UBND TP Đà Nẵng, việc quản lý, quy định về tải trọng qua cầu vẫn chưa được quy định cụ thể, hợp lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá