Đà Nẵng chấm dứt cải hoán tàu cá thành tàu du lịch

TPO - Thông tin trên được ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng cho biết trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa về công tác quản lý, đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn sáng nay (9/6).

Vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 đêm 4/6 gây ảnh hưởng xấu đến thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.
Vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 đêm 4/6 gây ảnh hưởng xấu đến thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho hay thành phố đã dày công gây dựng đội tàu du lịch trên sông Hàn, từ chỗ không có tàu nào đến nay đã có 28 tàu du lịch hoạt động. Tuy nhiên, sự cố chìm tàu Thảo Vân 2 đêm 4/6 làm ba du khách thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương đã thật sự ảnh hưởng đến hoạt động giao thông, du lịch đường thủy. 

Ông cũng nêu thực trạng trong số các tàu du lịch hiện nay đang hoạt động trên sông Hàn đa phần là tài cải hoán. 

“Đà Nẵng sẽ chấm dứt việc cải hoán tàu cá thành tàu du lịch, ưu tiên cơ chế đóng mới tàu chuyên phục vụ du khách. Ngoài ra, thành phố sẽ siết chặt lại hoạt động của các tàu du lịch”, ông Anh khẳng định.

Tại buổi làm việc, UBND thành phố Đà Nẵng đã báo cáo Bộ trưởng về tình hình GTVT trên địa bàn giai đoạn 2011 – 2015. Theo đó, Sở GTVT đã triển khai 108 dự án  với tổng mức đầu tư hơn 23 nghìn tỷ đồng, hoàn thành và khai thác 89 dự án. 

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đánh giá Đà Nẵng là một trong những thành phố có kết cấu giao thông quy mô, đồng bộ. Bộ trưởng lưu ý Đà Nẵng nên tránh làm các trạm thu phí BOT ở các đường độc đáo khiến người dân phải đi, không có sự lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá