Đà Nẵng chỉ đạo xử lý đối tượng tung tin thất thiệt gây 'sốt' đất ảo

TPO - UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Xây dựng rà soát, hoàn thiện kế hoạch chấn chỉnh tình trạng một số tổ chức, cá nhân, đối tượng môi giới, “cò đất” đã sử dụng nhiều “chiêu trò”, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất.

Đà Nẵng chỉ đạo xử lý đối tượng tung tin thất thiệt gây 'sốt' đất ảo

Theo UBND thành phố, việc này ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận.

UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp Sở TT&TT rà soát, công bố các dự án đủ điều kiện mở bán cho người dân, gửi thông tin đến các quận, huyện và các phòng công chứng, văn phòng công chứng để người dân được biết.

Ngoài ra, Công an thành phố khẩn trương xử lý các trường hợp tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi và sớm đưa ra xét xử công khai; phối hợp với Sở TT&TT xử lý các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Khẩn trương xử lý đối tượng tung tin thất thiệt gây “sốt” đất ảo - ảnh 1 Cò đất có mặt khắp các xã của huyện Hòa Vang, thổi giá đất lên chóng mặt. Ảnh: Thanh Trần. 

UBND thành phố cũng giao Sở Tư pháp khẩn trương nghiên cứu giải pháp để kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp gây thất thu thuế Nhà nước. Giao UBND các quận, huyện tăng cường kiểm soát và cung cấp đẩy đủ thông tin cho người dân để tránh rủi ro trong quá trình mua bán bất động sản.

Như Tiền Phong đã thông tin, từ sau Tết, giá đất nhiều nơi trên địa bàn TP. Đà Nẵng được thổi lên cao, điển hình các xã của huyện Hòa Vang. Dù đất trong thôn làng, bờ ruộng, bụi tre cũng được rao bán cả tỉ đồng mỗi mô 100m2, vì “cò” đất tung tin sẽ có dự án triển khai, Đà Nẵng sắp có quận mới…Trước tình hình này, UBND huyện đã có văn bản cảnh báo người dân. Một số khu vực khác yêu cầu tháo dở các ki - ốt giao dịch đất dựng trái phép….

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng