Đà Nẵng cho phép bán vé xem pháo hoa trên tàu du lịch

TPO - UBND TP. Đà Nẵng vừa thống nhất cho phép các tàu thuyền du lịch đủ điều kiện chở khách trên sông Hàn hoạt động và bán vé cho khách lên thuyền trong các đêm bắn pháo hoa.

Du khách có thể thưởng ngoạn pháo hoa trên các tàu du lịch đủ điều kiện chở khách trên sông Hàn. Ảnh: Thanh Trần.
Du khách có thể thưởng ngoạn pháo hoa trên các tàu du lịch đủ điều kiện chở khách trên sông Hàn. Ảnh: Thanh Trần.
Theo đó, mức vé được quy định 900.000đ/ khách đối với tàu thuyền được phép bố trí khách ngồi tầng trên; 700.000đ/khách đối với các tàu còn lại. Các tàu phải niêm yết, công khai giá vé và bán vé theo giá quy định. Trường hợp có kèm dịch vụ khác phải niêm yết thông tin về giá các dịch vụ cụ thể
UBND thành phố cũng yêu cầu Sở GTVT, Sở Du lịch, BCH Bộ đội biên phòng, Công an thành phố và các lực lượng liên quan quản lý chặt chẽ hoạt động của các tàu thuyền trong các đêm diễn ra pháo hoa, kiểm soát số lượng hành khách lên tàu, làm việc với các chủ tàu để đảm bảo toàn bộ khách đều được mặc áo phao, tàu phải được trang bị camera và các phương tiện liên lạc, nghiêm cấm hành vi leo lên nóc tàu thuyền để xem pháo hoa. 
Như Tiền Phong đã thông tin, lễ hội pháo hoa năm nay kéo dài từ cuối tháng 4 đên cuối tháng 6, vào các tối 30/4, 20/5, 27/5,3/6, 24/6 với chủ đề  “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. DIFF 2017 có sự tham gia tranh tài của 8 đội pháo hoa tới từ các quốc gia Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý và Việt Nam. Các đội tuyển sẽ thi đấu theo 5 chủ đề ngũ hành Hỏa – Thổ- Kim- Thủy- Mộc.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá