Đà Nẵng: Có hiện tượng “chạy” vào cơ quan hành chính.

TPO - Thời gian qua, việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố chưa có hướng dẫn đầy đủ, do vậy có hiện tượng “chạy” để vào cơ quan hành chính ở Đà Nẵng.

Người dân đến giao dịch tại Trung tâm hành chính Thành phố Đà Nẵng. Ảnh Nguyễn Thành
Người dân đến giao dịch tại Trung tâm hành chính Thành phố Đà Nẵng. Ảnh Nguyễn Thành

Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản phản hồi thông tin về việc: “Thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan hành chính thuộc thành phố Đà Nẵng quản lý”.

Theo văn bản số 3400 ngày 5/12, Sở Nội vụ cho biết: trong những ngày qua, trên nhiều tờ báo, đài đã có bài viết và đăng thông tin “thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan hành chính thuộc thành phố Đà Nẵng quản lý”.

Các bài viết trích dẫn đã gây hiểu lầm Đà Nẵng phân biệt đối xử với người ngoài thành phố. Vấn đề này, theo Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết: Thời gian qua, việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố chưa có hướng dẫn đầy đủ, do vậy có hiện tượng “chạy” để vào cơ quan hành chính.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Sở đã có văn bản hướng dẫn để thực hiện công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận công chức, viên chức vào các cơ quan của thành phố. Việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về các đơn vị sự nghiệp công lập tiến hành theo quy trình công khai, đúng trình tự quy định của pháp luật về quản lý công chức, viên chức.

Đà Nẵng: Có hiện tượng “chạy” vào cơ quan hành chính. - ảnh 1

Người dân đến giao dịch tại Trung tâm hành chính Thành phố Đà Nẵng. Ảnh Nguyễn Thành

“Riêng đối với các cơ quan hành chính, hiện nay, số người làm việc đã vượt số chỉ tiêu biên chế Bộ Nội vụ giao cho thành phố. Do vậy, thành phố đã chỉ đạo tạm thời “không tiếp nhận công chức ngoài thành phố, không thực hiện hợp đồng lao động mới, thực hiện tinh giản biên chế” để giảm số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính còn đúng chỉ tiêu biên chế do Bộ Nội vụ giao.

Từ vấn đề nêu trên, tạm thời thành phố không tiếp nhận công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác về các cơ quan hành chính thuộc thành phố quản lý. Còn việc tuyển dụng mới công chức thông qua thi tuyển thì vẫn thực hiện bình thường theo quy định, người ngoài thành phố vẫn được tham gia thi tuyển”, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết.

Đối với việc công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác đến các đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố thì vẫn thực hiện tiếp nhận nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu theo Công văn số 9039 (ngày 6/11/2017) của Chủ tịch UBND thành phố và Công văn số 3218 (ngày 17/11/2017) của Sở Nội vụ về tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố quản lý.                                                                                      

 

 

Sở Nội vụ Đà Nẵng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá