Đà Nẵng có thêm 50 camera giám sát giao thông

TP - Ngày 9/6, Dự án Camera thông minh Đà Nẵng (camera.0511.vn) đã tiếp nhận thêm 50 camera từ Quỹ Ford. Số camera này sẽ được lắp đặt tại các điểm nút giao thông gần trường học và các khu dân cư đông đúc, góp phần tăng cường an toàn giao thông, cho phép người dân có thể đóng góp ý kiến và tương tác với chính quyền.

Đồng thời, hệ thống này cũng giúp chính quyền địa phương có thể cập nhật tình hình giao thông, giám sát sự an toàn và hỗ trợ việc quy hoạch các công trình giao thông, các hoạt động văn hóa, du lịch trong tương lai.

Sáng cùng ngày, Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với Môi trường” (DSFL)  năm thứ 10 tại Đà Nẵng. Năm nay, Ford đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000.

Như Tiền Phong đã thông tin, dự án camera.0511.vn là của một nhóm thanh niên ở Đà Nẵng, thực hiện phủ sóng camera ở nhiều khu vực có tình hình giao thông phức tạp, không đảm bảo an toàn trật tự.

Sau gần hai năm triển khai, camera.0511.vn đã lắp đặt được gần 20 điểm, cung cấp rất nhiều dữ liệu cho cơ quan chức năng điều tra các vụ tai nạn, trộm cắp, làm kênh trực tuyến để người dân nắm bắt thời tiết, chủ động tính toán lộ trình và đặc biệt quảng bá được hình ảnh du lịch của Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá