Đà Nẵng còn 900 hộ nghèo ở nhà tạm bợ

TP - 'Thành phố đáng sống' phải giảm được hộ nghèo, tăng hộ khá giàu'. Chỉ đạo trên được Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nhấn mạnh trong buổi gặp mặt và nói chuyện với khoảng 10.000 người là bí thư, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn trên toàn địa bàn sáng qua (15/1).

Theo ông Thọ, hiện thành phố còn 900 hộ nghèo còn ở nhà tạm bợ, không đảm bảo điều kiện sống. Trong đó, 130 nhà là của gia đình người có công. Năm 2014, Đà Nẵng kêu gọi nguồn lực, sửa chữa, xây lại số nhà này. 

Trước mắt, dịp Tết Nguyên đán 2014, Đà Nẵng chi 100 tỷ đồng để lo Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo. Lần đầu tiên các tổ trưởng nhân dân ở huyện Hòa Vang cũng được hỗ trợ 300.000 đồng/người để ăn Tết. “Nếu tổ dân phố, thôn nào có số hộ nghèo nhiều thì cán bộ nơi đó thực sự có lỗi với nhân dân. 

Một thành phố đáng sống thì chính quyền, lãnh đạo các cấp không chỉ biết quan tâm tới người nghèo, biết phấn đấu giảm hộ nghèo mà còn phải biết tăng hộ khá, giàu”, ông Thọ nhấn mạnh. Vị Bí thư thành ủy  cũng cho rằng, thành phố thực hiện chia nhỏ tổ dân phố, thôn nhằm quản lý chặt cư trú. Đà Nẵng không thể là nơi lẩn trốn của các loại tội phạm ma túy, giết người.... 

Năm 2014 các tổ trưởng, trưởng thôn và các mặt trận đoàn thể phải tăng cường, siết chặt công tác quản lý nơi cư trú, quản lý người nhập cư; đấu tranh, phát hiện và tố giác các loại tội phạm ma túy, cờ bạc, số đề, cho vay nặng lãi, trộm cắp…               

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá