Đà Nẵng: Đất sụt, nhà nghiêng, dân hoảng loạn

TP - Sự cố đất sụt, nhà nghiêng hy hữu xảy ra vào lúc 7 giờ sáng qua 1/3 làm nhiều người dân xung quanh siêu thị Vĩnh Trung Plaza (tổ 24 phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) hoảng loạn tháo chạy ra đường.

Ông Nguyễn Văn Vũ có nhà 3 tầng đối diện với công trình 7 tầng đang thi công của dự án Vĩnh Trung Plaza, cho biết: “Chúng tôi nhiều lần cảnh báo đơn vị thi công, đồng thời cũng gửi đơn  nhiều nơi nhưng họ vẫn im lặng”.

Theo quan sát của chúng tôi, nhà ông Vũ không còn lối vào vì mảng đất lớn phía trước sân đã sập thành một hố sâu. Hiện cả gia đình ông Vũ đi ở nhờ bà con vì ngôi nhà đang nghiêng rất nguy hiểm.

Ngoài ra, đất xung quanh cũng đang nhão ra vì đường ống nước gần đó bị bể, có nguy cơ bứng cả ngôi nhà lật nhào xuống hố. Còn nhà bà Lê Thị Lạc (428 Ông Ích Khiêm) cách nơi thi công khoảng 7m hầu như tường đều bị nứt.

Theo phản ánh của người dân, chủ đầu tư công trình này là Cty TNHH Đức Mạnh đã nhiều lần xuống đền bù thiệt hại nhưng người dân đều từ chối vì giá đền bù quá thấp.

Ông Nguyễn Thương – Chủ tịch UBND quận Thanh Khê có mặt tại hiện trường để giải quyết sự cố, cho biết: “Trước mắt, Cty cấp nước Đà Nẵng sẽ cắt nước ở khu vực này để khỏi xảy ra tình trạng nhão đất.

Sau đó, UBND quận thuê  nhà cho những hộ dân có nhà trong tình trạng nguy hiểm ở tạm. Ông Thương cũng thừa nhận, đơn vị thi công đã không tính toán đến sự cố sụt đất nên đã đào móng rất dài.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng