Đà Nẵng đề xuất giảm quy mô của 10 dự án ở Sơn Trà

TPO - Qua ra soát, UBND thành phố Đà Nẵng đề xuất cắt giảm quy mô 10 dự án, điều chỉnh công năng 6 dự án.

Ngày 5/9, UBND TP Đà Nẵng đã công khai bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc rà soát các dự án và quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Theo đó Đà Nẵng cho biết xem xét cắt giảm quy mô của 10 dự án ở Sơn Trà.
Báo cáo Thủ tướng, UBND TP Đà Nẵng cho biết: Qua rà soát, có 6 dự án không phù hợp với các tiêu chí của thảnh phố nên kiến nghị điều chỉnh chuyển đổi công năng sang phục vụ du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, không lưu trú, đồng thời xem xét cắt giảm quy mô của 10 dự án để phù hợp với các tiêu chí đã nêu và giữ nguyên hai dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư phù hợp với các tiêu chí nêu trên.
Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị đã làm việc với các nhà đầu tư có dự án trên báo đảo Sơn Trà. Qua làm việc, các nhà đầu tư đề nghị cho phép triển khai dự án ở bình độ 150m trở xuống. Bởi nếu chỉ cho phép triển khai dự án ở bình độ 100m trở xuống sẽ làm phá vỡ cấu trúc quy hoạch của dự án, dẫn đến dự án không triển khai được. Các nhà đầu tư cũng đề nghị giữ nguyên số phòng lưu trú và biệt thự như quy hoạch được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.
UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục xác định bán đảo Sơn Trà là một trong các khu du lịch quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, quan tâm kiến nghị của các tổ chức, cá nhân về việc bảo tồn đa dạng sinh học, an ninh quốc phòng trong quá trình phát triển du lịch; xem xét các kiến nghị của các nhà đầu tư tại khu vực bán đảo Sơn Trà, giải quyết hòa hợp lợi ích của nhà đầu tư trong khuôn khổ lợi ích chung của cộng đồng theo hướng phát triển bền vững.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá