Đà Nẵng: Gặp mặt 100 bà vợ bị bạo hành gia đình

100 bà vợ là nạn nhân bạo hành gia đình ở 28 xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tham gia buổi gặp mặt do Hội Phụ nữ thành phố tổ chức sáng nay 18/8.

>> Đà Nẵng : Bí thư Thành uỷ đối thoại với 130 ông chồng bạo lực

Tại thành phố Đà Nẵng, 90% nạn nhân của nạn bạo hành trong gia đình là nữ giới; trong đó, 45% bị chồng đánh đập; gần 80% bị sỉ nhục, đe doạ; hơn 70% bị bỏ mặc, không quan tâm; gần 10% bị chồng cấm đoán tham gia các hoạt động xã hội.

Tại buổi gặp mặt, Hội Phụ nữ thành phố đã mời các luật sư, các chuyên gia về tâm lý đến nói chuyện với chị em về chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc”.

Bà Đỗ Thị Kim Linh, Chủ tịch Hội Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết, buổi gặp mặt nhằm chia sẻ và cung cấp cho chị em những thông tin cơ bản về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, giúp các chị em là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình hiểu về nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân sâu xa dẫn đến bạo hành hoặc khả năng dễ xảy ra bạo hành gia đình, từ đó rút ra cách ứng xử cần thiết để xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Chị em tham gia buổi gặp mặt là những người vợ của các ông chồng bạo lực đã được Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức đối thoại vào ngày 5/8 vừa qua.

Hầu hết các bà vợ cho biết, buổi đối thoại giữa Thường trực HĐND thành phố với các ông chồng bạo lực đã mang lại hiệu quả rõ rệt, mối quan hệ trong gia đình từng bước được cải thiện, tình trạng bạo hành gia đình dường như không xảy ra. Dần chấm dứt triệt để nạn bạo hành gia đình, Hội Phụ nữ thành phố tổ chức buổi gặp gỡ riêng đối với các bà vợ để chỉ rõ những nguyên nhân chủ quan và khách quan từ hai phía vợ và chồng.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Lan, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ nghèo và trẻ em bất hạnh thành phố, chuyên gia tư vấn về hôn nhân gia đình: Ngoài các nguyên nhân như người chồng cờ bạc, rượu chè, ngoại tình hoặc gia đình nghèo đói, chị em phụ nữ cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến tình trạng bạo lực gia đình do thiếu kiềm chế, đôi khi “đổ thêm dầu vào lửa” khi người chồng nóng giận. Vì vậy, người vợ cần trang bị cho mình kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp để giữ “lửa hạnh phúc” trong gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá