Đà Nẵng kêu gọi người dân 'hiến kế' phát triển thành phố

TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu thủ trưởng các sở, ban,ngành, địa phương tăng cường công tác tiếp công dân; gặp gỡ, trao đổi, hỗ trợ các công dân có những ý tưởng đóng góp xây dựng thành phố trong lĩnh vực phụ trách.

Đà Nẵng kêu gọi người dân 'hiến kế' phát triển thành phố

Ngày 15/2, UBND TP Đà Nẵng cho biết: Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ đã có thông báo khuyến khích và kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp và gửi ý kiến xây dựng, phát triển thành phố về địa chỉ email của Chủ tịch UBND thành phố (huynhductho@danang.gov.vn), Ban Tiếp Công dân thành phố (51A Lý Tự Trọng) hoặc gửi trực tiếp cho Chủ tịch UBND các địa phương, lãnh đạo các sở, ban, ngành theo lĩnh vực quản lý.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban,ngành, địa phương tăng cường công tác tiếp công dân; gặp gỡ, trao đổi, hỗ trợ các công dân có những ý tưởng đóng góp xây dựng thành phố trong lĩnh vực phụ trách; đồng thời, phối hợp Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố để nghiên cứu, xúc tiến dự án đối với những ý tưởng có khả năng thương mại hóa; và báo cáo, đề xuất UBND thành phố những vấn đề vượt thẩm quyền. Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố khen thưởng các tổ chức, công dân có những ý tưởng đóng góp, xây dựng thành phố.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 10/2, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi tiếp công dân đợt 2 năm 2017. Khác với những lần trước đối thoại chỉ giải quyết các khiếu nại của công dân, lần này lãnh đạo TP Đà Nẵng còn trực tiếp lắng nghe các ý tưởng, các kế sách xây dựng thành phố từ người dân. Tại buổi đối thoại này, 2 ý tưởng liên quan đến công nghệ thông tin đã được công dân trình bày trực tiếp với lãnh đạo TP.

Đối với ý tưởng phát triển phần mềm ứng dụng liên quan đến triển khai Đề án phát triển hệ thống camera quan sát trên địa bàn thành phố theo tinh thần xã hội hóa của Nhóm Phát triển Đà Nẵng do công dân Trần Hữu Đức Nhật làm đại diện và được trình bày, ông Thơ hoan nghênh, biểu dương Nhóm đã có ý tưởng sáng tạo, thiết thực đóng góp cho việc đảm bảo an ninh trật tự, giao thông công cộng trên địa bàn thành phố, cũng như góp phần vào sự phát triển, quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng đến với người dân và du khách. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao nhiệm vụ cho UBND thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng để Nhóm Phát triển Đà Nẵng có nguồn lực tiếp tục phát triển, hoàn thiện dự án. Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ miễn phí cho Nhóm trong công tác lưu trữ dữ liệu, đường truyền, đường dây nóng; cũng như tư vấn và hỗ trợ cho Nhóm trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và quảng bá … của Dự án. Sở NN&PTNT, Sở TT&TT, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố chịu trách nhiệm làm việc với Nhóm để triển khai thí điểm Dự án lắp đặt camera trên tàu cá, góp phần vào công tác quản lý phương tiện và cung cấp thêm 1 kênh thông tin giữa ngư dân và gia đình trong thời gian lao động trên biển. 

Chủ tịch UBND TP cũng đồng thời đề nghị Nhóm Phát triển Đà Nẵng xây dựng quy chế hoạt động và có kế hoạch phát triển thêm thành viên; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn của thành phố để được hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc triển khai dự án theo hình thức xã hội hóa đúng với mục tiêu của nhóm đề ra.

Liên quan đến ý tưởng của công dân Lê Thanh Tùng, đóng góp vào việc ứng dụng CNTT để hoàn thiện, phát triển hệ thống xe buýt trên địa bàn thành phố ông Thơ cũng giao nhiệm vụ cho Sở TT&TT, Sở GTVT, Trung tâm điều hành tín hiệu giao thông công cộng và các ngành liên quan làm việc cụ thể với công dân Lê Thanh Tùng để hoàn thiện ý tưởng và triển khai ý tưởng trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng