Đà Nẵng: Khẩn trương chèn chống nhà cửa, kéo tàu thuyền đi tránh bão

TPO - Lo sợ áp thấp mạnh có khả năng thành bão, các quán xá ven biển gấp rút chèn chống nhà cửa, ngư dân khẩn trương mang thuyền đi tránh bão.

Hàng quán ven biển che chắn mai, cửa ngõ phòng bão đổ bộ. Ảnh: T.T.
Hàng quán ven biển che chắn mai, cửa ngõ phòng bão đổ bộ. Ảnh: T.T.

Chiều nay (12/9), mưa và gió ở Đà Nẵng vẫn không có chiều hướng giảm nhẹ. Nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập nước trầm trọng khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn. Đường Quang Trung là một trong những con đường bị ngập nặng và kéo dài nhất, có nơi ngập gần cả mét. 

Cả hai cổng ra vào bệnh viện Đà Nẵng trên tuyến đường này đều ngập sâu khiến giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn, người dân ra vào bệnh viện phải chạy xe máy lên vỉa hè. 

Tại tuyến đường Hàm Nghi, hàng dài xe cộ ùn ứ giữa dòng nước, xe máy ngâm nước lâu chết máy khiến giao thông càng thêm tắc nghẽn. Các tuyến đường Tô Thị Vân, Đỗ Quang… gần đó cũng biến thành sông.

Đà Nẵng: Khẩn trương chèn chống nhà cửa, kéo tàu thuyền đi tránh bão - ảnh 1 Nhiều con đường ở Đà Nẵng ngập trầm trọng khiến giao thông ùn ứ. Ảnh chụp chiều 12/9 tại đường Hàm Nghi. Ảnh: T.T.

Các tuyến đường ven biển liên tục chịu mưa và hứng gió lớn, quán xá tại đây gấp gáp bê bao cát đè mái tôn, cuộn bạt nhựa, chèn chống cửa ngõ. 

Anh Nguyễn Văn Xý, chủ một quán nhậu trên đường Nguyễn Tất Thành nói: “Từ sáng đến giờ mưa không ngớt, gió thì càng lúc càng to nên tôi phải huy động hết nhân viên mang bao cát lên đè mái. Lỡ bão ập vô trở tay không kịp là bị lôi đi hết”.

Trong khi đó, ngư dân ven biển cật lực kéo tàu thuyền vào bờ, đưa tới nơi trú ngụ an toàn. Đến cuối chiều, các bãi biển đã vắng bóng tàu thuyền.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, hiện có gần 1.500 tàu thuyền với hơn 6.500 lao động đang neo đậu tại bờ. Các tàu, thuyền được hướng dẫn vào khu tránh bão Âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang. 

Những tàu có công suất nhỏ, thuyền thúng được tổ chức kéo lên bờ tránh ảnh hưởng từ áp thấp. Hiện vẫn còn hơn 100 phương tiện với khoảng 1.300 lao động hoạt động trên biển, khu vực Hoàng Sa và các vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Tất cả các phương tiện đều đã được thông báo về vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới.

Đề phòng cơn bão số 4, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho phép học sinh trên toàn thành phố nghỉ học ngày 13/9. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá