Đà Nẵng kiểm điểm lãnh đạo Sở GTVT cấp phép sai

TP - Ngày 6/7, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã có công văn yêu cầu Sở GTVT tổ chức kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc đối với Giám đốc và Phó giám đốc phụ trách lĩnh vực vận tải của Sở này vì có liên quan đến việc cấp phép sai cho hãng taxi Hải Vân của Cty CP Việt Đăng Khoa Đà Nẵng.

Ngày 14/6/2014, UBND TP Đà Nẵng có công văn cho phép Cty Việt Đăng Khoa Đà Nẵng được tham gia kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn Đà Nẵng với số lượng xe ban đầu mỗi đơn vị là 100 xe….Theo Quyết định 6046/QĐ-UBND ngày 27/7/2012 thì đến hết ngày 14/6/2015 chủ trương cho phép đầu tư xe taxi của Công ty Cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng (Hãng Taxi Hải Vân) đã hết hiệu lực. Tuy nhiên, ngày 23/10/2015, Sở GTVT vẫn cấp Giấy phép kinh doanh vận tải số 223/2015 cho đơn vị này.

Tại cuộc họp ngày 17/12/2015 liên quan đến tình hình hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố, trong các nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn có nội dung chỉ đạo các đơn vị taxi tiếp tục rà soát, thay thế các xe taxi đã xuống cấp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Đối với các đơn vị chưa đầu tư đủ số lượng xe cho phép, khẩn trương đầu tư, bổ sung, thay thế đủ số lượng xe taxi cho phép như đã cam kết, hạn cuối đến tháng 6/2016. Kết luận này chỉ dành cho các đơn vị taxi đang hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Hãng taxi Hải Vân (thực hiện sai quy định) không thuộc đối tượng điều chỉnh của kết luận này. 

Ngoài Giám đốc và Phó giám đốc Sở bị kiểm điểm, phê bình, công văn của  UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu xử lý kỷ luật đối với Trưởng phòng Quản lý vận tải và Phương tiện và các cán bộ, công chức, viên chức của Sở có liên quan theo hướng giáng chức một bậc, thuyên chuyển công tác khác; kiểm tra, xử lý đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi của Công ty Cổ phần Việt Đăng Khoa Đà Nẵng theo đúng chủ trương của Thường trực Thành ủy và UBND TP và báo cáo kết quả thực hiện về Thường trực Thành ủy, UBND thành phố trong tháng 7 này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá