Đà Nẵng kiểm tra thông tin du khách tố cáo bị 'chặt chém'

TPO - Chi cục trưởng Quản lý thị trường Đà Nẵng đang vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin du khách tố cáo việc một nhà hàng trên địa bàn quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tính giá cao, gây xôn xao dư luận.

Món thịt rang có giá 120.000 đồng/dĩa.
Món thịt rang có giá 120.000 đồng/dĩa.

Sáng 24/7, ông Trần Phước Trí, Chi cục trưởng Quản lý thị trường (Sở Công thương TP Đà Nẵng) cho biết: Đơn vị này đang vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin du khách tố cáo việc một nhà hàng trên địa bàn quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tính giá cao, gây xôn xao dư luận. Dự kiến trong hôm nay, Chi cục sẽ có kết quả xác minh.

Trước đó, ngày 23/7,  một nữ du khách đến từ Hà Nội đăng tải trên trang facebook cá nhân và các trang mạng xã hội về việc bị quán ăn Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tính tiền một bữa ăn với giá “cắt cổ”. Những thông tin này, lập tức gây thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người.

Theo nữ du khách này, trưa 21/7, chị cùng gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em được một lái xe điện du lịch giới thiệu đến quán ăn nói trên.  Người tài xế giới thiệu đây là quán ăn bình dân, có phục vụ hải sản.

Đà Nẵng kiểm tra thông tin du khách tố cáo bị 'chặt chém' - ảnh 1 Đĩa cá chim có giá 600.000 đồng/dĩa.

Khi đến nơi qua thực đơn và thấy có cơm, trứng và thịt rang nên gọi mỗi thứ 3 đĩa để trẻ con ăn trước. Tiếp đó, đoàn gọi thêm mực thì được báo giá 500 nghìn đồng/kg.  Món cá chim có giá 500 nghìn đồng/con. Đoàn gọi thêm 3 dĩa mực và 3 con cá chim. Đồng thời gọi thêm 3 dĩa thịt rang, 3 dĩa trứng chiên và một đĩa gỏi sứa.

Tuy nhiên, khi các món ăn được dọn ra thì cả đoàn khá sốc vì món ăn quá ít, cá nhỏ. Riêng món thịt rang có giá 120 nghìn đồng, chỉ lèo tèo vài miếng. Cá chim cũng rất bé nhưng có giá 600 ngàn đồng. Tổng hóa đơn là 6.103.000 đồng. Cho rằng mức giá quá cao nữ du khách chụp hình các món ăn, sau đó đưa lên mạng xã hội.

Đà Nẵng kiểm tra thông tin du khách tố cáo bị 'chặt chém' - ảnh 2 Hóa đơn tính tiền của nhà hàng.

Trong khi đó, đại diện quán Mười Đô lại cho rằng: không buôn  kiểu “chặt chém”. Tất cả giá đều được niêm yết rõ ràng trong thực đơn. Những món hải sản tươi sống được bán theo giá thời vụ nhưng vẫn có thông báo giá trên bảng.

Hiện sự việc đang được ngành chức năng TP Đà Nẵng kiểm tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá