Đà Nẵng lập nhiều chốt kiểm soát người ra vào thành phố

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã thiết lập 7 chốt kiểm soát tại các khu vực cửa ngõ ra vào TP và ga tàu Đà Nẵng để kiểm soát người ra vào TP, nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt các du khách đi vào TP Đà Nẵng. Ảnh:M.V
Lực lượng chức năng đo thân nhiệt các du khách đi vào TP Đà Nẵng. Ảnh:M.V

Cụ thể 7 điểm chốt chặn mà Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế TP và các đơn vị, địa phương liên quan triển khai chốt chặn bao gồm: 2 điểm cuối đường Trường Sa và Trần Đại Nghĩa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn); 2 điểm ở chân đèo Hải Vân và nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu); 2 điểm ở cừa ô Hòa Nhơn và cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang) và 1 điểm ở ga Đà Nẵng.

Tất cả các điểm chốt chặn này sẽ hoạt động 24/24 để tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt, nắm lịch trình của du khách người dân ra vào TP. Đồng thời, yêu cầu tất cả người dân, du khách ra vào TP tiến hành khai báo y tế và phải đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Đà Nẵng lập 7 chốt kiểm soát người ra vào TP để phòng chống Covid-19 - ảnh 1 Chốt kiểm tra du khách vào TP Đà Nẵng tại địa bàn quận Liên Chiểu. Các chốt kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp bất thường về sức khỏe để đề phòng lây nhiễm Covid-19.

Tại các điểm chốt chặn, nếu hành khách là người nước ngoài và Việt kiều bị sốt sẽ được cơ quan có chức năng liên hệ Trung tâm cấp cứu vận chuyển hành khách về BV 199-Bộ Công an hoặc về BV Phổi Đà Nẵng để thăm khám và chữa trị.

Trường hợp người dân và du khách không có biểu hiện bất thường về sức khỏe sẽ được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phát khẩu trang và đề nghị đeo khẩu trang đúng cách trong suốt hành trình.

Đà Nẵng lập 7 chốt kiểm soát người ra vào TP để phòng chống Covid-19 - ảnh 2 Các chốt kiểm tra sẽ làm việc 24/24 giờ, nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Riêng đối với du khách, Việt kiều thân nhiệt bình thường, các tổ công tác sẽ yêu câu khai báo tên tuổi, mục đích đến TP Đà Nẵng. Trong trường hợp du khách đến Đà Nẵng để khám chữa bệnh sẽ giới thiệu đến bệnh viện và yêu cầu đeo khẩu trang. Đồng thời, yêu cầu tiến hành khai báo y tế hàng ngày.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt sẽ liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng để cung cấp thông tin về khách nước ngoài và khách Việt kiều vào TP để CDC có hướng theo dõi và xử lý tiếp.

Đà Nẵng lập 7 chốt kiểm soát người ra vào TP để phòng chống Covid-19 - ảnh 3  Du khách đi trên xe Buýt Đà Nẵng - Hội An được yêu cầu xuống xe để đo thân nhiệt và khai báo lịch trình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng