Đà Nẵng: Lấy mẫu nước 'giếng thánh' đi kiểm nghiệm

Ngày 13/4, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu nước ''giếng thánh'' tại thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng để đem kiểm nghiệm. Đây là loại nước mà nhiều người dân ngộ nhận cho rằng có thể ''chữa bách bệnh (!?)''.

Chen nhau múc nước giếng Miếu ông Hảo (Trường Định, Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng) về uống  Ảnh: Nguyễn Huy.
Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng, chưa có cơ sở khoa học chứng minh nguồn nước tại đây có thể chữa bách bệnh. Dự kiến đến cuối tuần này, Trung tâm sẽ thông báo kết quả kiểm nghiệm.

Tuy nhiên, điều đáng lo hiện nay là giếng nước nằm cạnh bờ sông Cuđê nên khó tránh khỏi bị ô nhiễm; nhưng người dân vẫn ''vô tư'' uống nước lã, do đó nguy cơ bị nhiễm các bệnh đường ruột rất cao.

Đến trưa ngày 13/4, lượng người vẫn đổ về khu vực ''giếng thánh'' này khá đông. Làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại đây, anh Trần Đải, Trưởng Công an xã Hòa Liên cho biết: Do lực lượng chức năng được tăng cường nên đã giảm tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng để tuyên truyền mê tín dị đoan.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng tuyên truyền vận động bà con, nên lượng người đổ về đây cũng giảm dần, tình hình an ninh trật tự đã ổn định hơn.

Theo TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng