Đà Nẵng - Loa phường và... sóng thần!

TP - Thông điệp phát đi từ loa phường gây "áp phê" lớn nhất tại thành phố Đà Nẵng suốt nhiều năm qua, đó chắc hẳn là vụ "sóng thần cao 50 mét đang đâm thẳng vào ... phường ta" của loa phường Hoà Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) hồi tháng 7/2005.

>> Diễn đàn : Loa phường, e-Phường và e-Government

Dùng loa thông báo sóng thần trên đường ven biển Sơn Trà - Đà Nẵng đêm 26/12/2006. Ảnh: N.C
Chỉ là đợt sóng lớn, nhưng do hấp tấp nên cán bộ phường đã vội loan báo trên loa, khiến hàng ngàn người dân đang giữa trưa bỏ hết cửa nhà cơm nước tranh nhau phóng lên đèo Hải Vân để... tránh! Thảm cảnh sóng thần khi đó vừa xảy ra ở một số nước Đông Nam Á khiến ai nấy đều kinh hoàng, cảnh giác cao độ.

Đến cuối tháng 12/2006, người dân trong phường này và một số khu dân cư ven biển Đà Nẵng lại được một phen tập dượt chạy... sóng thần do thông tin báo về không chính xác. Nhưng lần này loa phường và loa pin cầm tay đã "bình tĩnh" hơn, phần nào giúp dân chủ động đề phòng...     

Hiện tại, bên cạnh hệ thống loa phường, xã vẫn được duy trì nhưng tần suất hoạt động thưa hẳn, thì tại hầu hết các quận thuộc thành phố Đà Nẵng (trừ quận Liên Chiểu và huyện Hoà Vang) đều đã có những website riêng.

Những trang thông tin điện tử này đã tạo cầu nối hiệu quả giữa dân với chính quyền và chính sách khi đều có mục hỏi đáp trực tuyến giải đáp mọi thắc mắc của người dân trên mọi lĩnh vực cụ thể tại địa phương.   

Nói về loa phường, ông Nguyễn Đăng Trường - Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng cho rằng, hệ thống thông tin nối mạng cùng với phương pháp tuyên truyền trực quan sinh động qua pa nô, áp phích, băng rôn..., sẽ hỗ trợ phần lớn và là xu hướng thay thế hệ thống loa phường. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng