Đà Nẵng: Lũ ngâm dai dẳng, hơn 7.500 hộ ngập nặng

TPO - Số hộ bị ngập ở lũ ở huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) tính đến ngày hôm nay (6/11) đã lên gần gấp đôi với con số hơn 4.000 hộ đêm 5/11.

Ghi nhận tình hình lũ ở các xã trên địa bàn, mực nước ở các nơi vẫn đứng yên hoặc rút xuống rất ít. Một số điểm ở Hòa Nhơn, Hòa Liên...nước rút không đáng kể, từ 30 – 50cm nên các hộ dân vẫn chưa thể trở về dọn dẹp nhà cửa của mình. Thôn Thạch Nham Tây (xã Hòa Nhơn) hiện vẫn đang bị cô lập với hàng trăm hộ dân ngập trên dưới nửa nhà. Mọi con đường vào thôn đều tê liệt.

lũ lụt - ảnh 1
lũ lụt - ảnh 2 Nước lũ ngâm hàng ngàn ngôi nhà ở huyện Hòa Vang. Ảnh: Thanh Trần.
lũ lụt - ảnh 3 Mọi con đường vào thôn đều tê liệt, người dân phải di chuyển bằng ghe, thuyền. Ảnh: Thanh Trần.

Trong khi đó, các xã Hòa Phước, Hòa Châu, Hòa Phong từ đêm qua đến sáng hôm nay nước dâng ngùn ngụt, số hộ ngập tăng lên nhiều. Ông Phùng Văn Mai, trưởng thôn Tây An (xã Hòa Châu) cho hay: “Lũ chỉ thấp hơn trận lũ lịch sử năm 1999 chứ so với mấy năm trở lại đây là lớn nhất. Giờ gần 140 nhà trong thôn đã ngập hoàn toàn, hầu hết ngập từ nửa nhà cho tới 2/3. Một số hộ không có gác xép để trú ngụ được thôn di tản đi những nơi cao hơn”.

lũ lụt - ảnh 4 Một người đàn ông bị thương trong lúc dọn nhà được bà con đưa ra khỏi vùng lũ xã Hòa Châu đi cấp cứu. Ảnh: Thanh Trần.
lũ lụt - ảnh 5 Nhiều tuyến đường liên xã tê liệt. Ảnh: Thanh Trần.
lũ lụt - ảnh 6 Cụ ông ở thôn Tây An (xã Hòa Châu) bơi ghe đi mua mì tôm. Ảnh: Thanh Trần.

Theo thống kê của UBND huyện Hòa Vang, tổng số hộ ngập đã lên tới con số 7.569 hộ, phải di dời 316 hộ. Hiện tại, các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã ở 7 xã Hòa Châu, Hòa Tiến, Hòa Phước, Hòa Phong, Hòa Khương Hòa Nhơn, Hòa Liên đã bị chia cắt hoàn toàn. Các địa phương đã tổ chức chốt chặn, cắm biển cảnh báo và kiên quyết không cho người dân qua lại các khu vực ngập sâu.

 

Clip hơn 7500 hộ dân vẫn chìm trong biển nước. Clip: Thanh Trần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá