Đà Nẵng một ngày sau bão: Trời vẫn mưa to, gió lớn

TPO - Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 5/11, TP Đà Nẵng tiếp tục có mưa và kèm theo gió lớn và đã xảy ra thêm một số thiệt hại do mưa bão.

Một tấm biển chào mừng APEC tiếp tục bị gió xé rách.
Một tấm biển chào mừng APEC tiếp tục bị gió xé rách.

Tại khu vực ven biển, mưa to kèm theo gió lớn khiến việc di chuyển bằng xe máy của người dân dọc các tuyến đường ven biển gặp nhiều khó khăn. Dọc hai bên đường Phạm Văn Đông, Võ Nguyên Giáp... các pano, bảng hiệu, bảng quảng cáo chào mừng APEC 2017 tiếp tục bị gió xé và quật ngã.

Việc thu dọn vẫn chưa thể triển khai vì thời tiết quá xấu. Dù rằng tối ngày 4/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ đã có thư đi kèm thông điệp kêu gọi nhân dân, cán bố, chiến sỹ TP Đà Nẵng chung tay khắc phục hậu quả mưa bão để đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Theo phản ảnh của người dân, việc thu dọn các pano, biển hiệu là rất khó khăn và nguy hiểm bởi gió đang rất mạnh. Tất cả phải chờ đến khi trời ngưng gió thì mới có thể bắt tay vào việc.

 Clip mưa to và gió lớn ở Đà Nẵng sáng ngày 5/11.

Trước đó, vào chiều ngày 4/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Đức Thơ chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định: Mưa bão không ảnh hưởng gì đến công tác tố chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại TP Đà Nẵng.

Ông Thơ cho biết: UBND TP đã chủ động đối phó với bão số 12, đồng thời xây dựng Kế hoạch ứng phó với thời tiết và thiên tai xấu trong thời gian diễn ra tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Sau khi bão số 12 đổ bộ, UBND TP đã chỉ đạo khẩn trương khắc phục một vài địa điểm thiệt hại nặng. Một số công việc phải chờ đến khi hết gió mới có thể xử lý được.

Dưới đây là một vài hình ảnh phóng viên ghi nhận tình hình thời tiết tại TP Đà Nẵng vào sáng sớm nay.

bão số 12 - ảnh 1 Một trụ đèn bị gió quật gãy trên đường Võ Nguyên Giáp vào sáng nay.
bão số 12 - ảnh 2 Một tấm tôn lớn bị gió hất văng.
bão số 12 - ảnh 3 Nhiều tấm biển che chắn các khu đất trống tiếp tục bị gió xô ngã.
bão số 12 - ảnh 4 Để dựng lại những tấm biển bằng tôn che chắn trong điều kiện mưa gió lớn là không thể.
bão số 12 - ảnh 5 Một biển quảng cáo lớn bên sông Hàn đã bị gió xé rách tả tơi.
bão số 12 - ảnh 6 Một biển quảng cáo khác bên sông Hàn cũng rách nát, các biển còn lại cũng bắt đầu rách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá