Đà Nẵng: Ngăn chặn 97 nhóm thanh thiếu nhi chuẩn bị ẩu đả

TPO - Sau năm tháng triển khai mô hình phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, các lực lượng đã ngăn chặn 97 nhóm đối tượng thanh thiếu niên chuẩn bị hung khí đánh nhau.

Đà Nẵng: Ngăn chặn 97 nhóm thanh thiếu nhi chuẩn bị ẩu đả

Tối nay (26/4), UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân, biểu dương lực lượng phối hợp các lực lượng tuần tra, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những mô hình mới trên cả nước, ngoài lực lượng chủ công, chỉ huy thống nhất là công an các xã, phường, sự phối hợp của lực lượng dân quân thường trực, mô hình này còn huy động đông đảo quần chúng nhân dân trực tiếp tham gia thông qua lực lượng bảo vệ dân phố và dân phòng tại các địa phương trên toàn địa bàn thành phố. 

UBND thành phố cũng đã trang bị đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ và kinh phí nhằm đảm bảo cho lực lượng này hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, với tổng kinh phí được bố trí trong năm 2016 trên 43 tỷ đồng.

Đại tá Lê Quốc Dân, Phó Giám đốc Công an thành phố cho hay sau gần 5 tháng triển khai thực hiện, đã phát hiện và bắt giữ hàng trăm đối tượng trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc; ngăn chặn, giải quyết 173 vụ đánh nhau gây rối; đẩy đuổi, triệt xóa 74 địa điểm đánh bạc; nhắc nhở 1.436 trường hợp mất cảnh giác khi đi ngủ không đóng cổng cửa; 624 hộ dân buôn bán dọc các tuyến đường lưu ý việc để xe của khách và kinh doanh quá giờ quy định, lấn chiếm vỉa hè; 514 trường hợp để xe máy khuất tầm nhìn, không có người trông coi...

Đặc biệt, các lực lượng đã ngăn chặn 97 nhóm đối tượng thanh thiếu niên chuẩn bị hung khí đánh nhau; giải tán 1.424 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, uống rượu bia gây ảnh hưởng đến trật tự trị an khu dân cư…

Đà Nẵng: Ngăn chặn 97 nhóm thanh thiếu nhi chuẩn bị ẩu đả - ảnh 1 Tham gia bảo đạm an ninh trật tự không chỉ có các lực lượng chủ công mà còn cả quần chúng nhân dân. Ảnh: Thanh Trần.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức đã chính thức phát lệnh cho các lực lượng phối hợp tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự ra quân triển khai nhiệm vụ trên toàn địa bàn thành phố. Tất cả cùng mục tiêu “Vì sự bình yên của thành phố, vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự an toàn cho mỗi người dân và du khách”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá