DMCA.com Protection Status

Đà Nẵng: Ngập hơn 4000 hộ, nước nơi xuống nơi lên

TPO - Đó là thông tin mới nhất từ UBND huyện Hòa Vang, địa phương ngập lụt nặng nề nhất của Đà Nẵng.

Một ngôi nhà ở thôn Thạch Nham Tây (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) chỉ còn trơ phần mái. Ảnh: Thanh Trần.
Một ngôi nhà ở thôn Thạch Nham Tây (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) chỉ còn trơ phần mái. Ảnh: Thanh Trần.

Theo báo cáo cuối chiều nay của UBND huyện Hòa Vang, các xã đều ngập lụt nặng nề. Trong đó xã Hòa Liên ngập tất cả các thôn, Hòa Tiến ngập nặng 6 thôn,  Hòa Nhơn 7 thôn, Hòa Phong 9 thôn, Hòa Khương 8 thôn… Tổng số hộ bị ngập lên hơn 4.000 hộ, phải di dời 187 hộ.

Các tuyến đường liên xã như DT601, 409… bị chia cắt, đường DT601 đoạn qua thôn Quan Nam 3 (xã Hòa Liên) bị sạt lở. May mắn chưa thiệt hại về người, song tài sản vốn liếng của người dân đã bị nước lũ nhấn chìm: hơn 15 tấn cá nước ngọt các loại bị cuốn trôi, 45 ha vùng trồng rau bị ngập...

Đà Nẵng: Ngập hơn 4000 hộ, nước nơi xuống nơi lên - ảnh 1 Nhiều thôn bị cô lập trong biển nước, người con phải di chuyển bằng ghe. Ảnh: Thanh Trần. 

Trao đổi với Tiền Phong, bà Ngô Thị Hạnh, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Hòa Vang cho biết đến cuối chiều nay, mực nước rút không đáng kể, ở các xã như Hòa Liên, Hòa Phong nước có giảm đi chút ít, trong khi đó một số nơi như Hòa Khương lại có chiều hướng tăng.  “Huyện đã lên phương án ứng phó, sơ tán trong đêm 5/11 nếu mực nước vẫn tiếp tục dâng để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân”, bà nói.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó, do ảnh hưởng bão số 12 và trận mưa lớn kéo dài từ đêm 4/11, nhiều khu vực tại Đà Nẵng bị ngập lụt. Đặc biệt huyện Hòa Vang có một số thôn, xã ngập nặng nề. Điển hình, thôn Thạch Nham Tây (xã Hòa Nhơn) có hàng loạt ngôi nhà bị ngập một nửa cho tới gần lút mái. Giao thông bị tê liệt, các thôn này bị cô lập.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng