Đà Nẵng ngập nặng, Chủ tịch thành phố 'đội mưa' thị sát

TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra hiện trường các điểm ngập úng trên địa bàn và chỉ đạo các lực lượng chức năng phải huy động toàn bộ cống rãnh, tìm cách thoát nước nhanh nhất, không để tình trạng ngập úng kéo dài.

Ngay trong sáng nay (9/12), CT UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã "đội mưa" thị sát toàn bộ các điểm ngập úng trên địa bàn
Ngay trong sáng nay (9/12), CT UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã "đội mưa" thị sát toàn bộ các điểm ngập úng trên địa bàn
Ngay trong sáng 9/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra toàn bộ các điểm ngập úng trên địa bàn thành phố. Đi cùng đoàn kiểm tra có có Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng và các lực lượng chức năng.
Theo báo cáo nhanh của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng, nhiều tuyến phố chính của Đà Nẵng đều đang ngập trong nước ở mức từ 0,3m đến hơn 0,6m. 
Tại hiện trường, chứng kiến nhiều điểm bị ngập úng nặng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo "nóng" lực lượng chức năng phải huy động nhân công, máy móc thiết bị... khơi thông cống rãnh, tìm mọi cách thoát nước nhanh nhất để giảm ngập trong trung tâm thành phố.
Đối với những điểm ngập nặng, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các ngành chức năng cơ sở trước mắt huy động tất cả các lực lượng nhằm đảm bảo an toàn giao thông và giúp đỡ người dân. Vì có thể mưa còn kéo dài, lực lượng tại chỗ cần bám sát, không để một người dân nào bị cô lập do ngập úng. 
Đà Nẵng ngập nặng, Chủ tịch TP  Ông Thơ chỉ đạo các lực lượng phải nhanh chóng khơi thông cống rãnh, thoát nước, đồng thời, phải nhanh chóng có phương án hỗ trợ, ứng cứu người dân ở vùng ngập trũng
Đặc biệt, tại những vùng thấp trũng, nguy cơ ngập lụt cao như Hòa Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu... cần tập trung cho các phương án phòng chống, ứng cứu, di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ...
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP Đà Nẵng cũng quyết liệt chỉ đạo lực lượng CSGT, Công an các quận, huyện... phải tăng cường "cắm chốt" những điểm ngập úng để hướng dẫn không cho người dân đi qua, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, đồng thời, cứu hộ phương tiện giao thông và người dân ngay khi cần thiết. Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn cũng đã triển khai để hỗ trợ người dân thoát khỏi những vùng ngập nặng. 

Đà Nẵng ngập nặng, Chủ tịch TP

Hối hả giải cứu trẻ nhỏ, sinh viên nơi nước ngập tới cổ

Trưa 9/12, ông Đặng Công Tâm, Chủ tịch UBND phường Hoà Thuận Tây (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cho hay lực lượng cứu hộ trên địa bàn đã đưa nhiều cháu bé ra khỏi vùng ngập sâu. Ông thông tin, khu vực ngập sâu nhất của phường nằm sau kiệt 640 Trưng Nữ Vương, nước đã lên tới cổ.

Đà Nẵng ngập nặng, Chủ tịch TP

Ngập sâu ở Đà Nẵng: Ô tô chết máy hàng loạt, CSGT đằm mình giải cứu

Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đi khắp các địa bàn quận, huyện của TP Đà Nẵng để "giải cứu" các phương tiện giao thông mắc kẹt trong ngập lụt.

Đà Nẵng ngập nặng, Chủ tịch TP

Mưa lớn ở Miền Trung, cảnh báo ngập lụt kinh hoàng

Mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều tỉnh ở miền Trung ngập trong biển nước. Đáng chú ý, lũ bất ngờ đổ về trong đêm 8/12 khiến hai mẹ con ở Quảng Trị mất tích.

Đà Nẵng ngập nặng, Chủ tịch TP

Đà Nẵng phố biến thành sông, hàng loạt nhà dân ngập trong biển nước

Trận mưa kéo dài từ đêm 8 /12 đến sáng ngày 9/12 đã khiến hàng loạt nhà dân Đà Nẵng thất thủ. Theo ghi nhận, nhiều tuyến phố trung tâm bị nước bủa vây, ngập kín trong đêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá