Đà Nẵng: Ngày đầu chắn đường làm hầm, giao thông kẹt cứng

TPO - Hàng loạt đoàn xe kẹt cứng tại các nút giao thông do người dân không biết trước được việc chắn đường làm hầm.

Đầu cầu sông Hàn bị chắn lại, xe ô tô không được qua cầu cả hai hướng trong suốt quá trình thi công. Ảnh: Thanh Trần.
Đầu cầu sông Hàn bị chắn lại, xe ô tô không được qua cầu cả hai hướng trong suốt quá trình thi công. Ảnh: Thanh Trần.

Sáng nay (7/9), các tuyến đường Lê Duẩn, Quang Trung, Trần Phú…quanh cầu sông Hàn xảy ra tình trạng kẹt xe trầm trọng do đơn vị thi công kéo hàng rào chắn để thực hiện công trình nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn.

Sau 6g sáng, người dân đổ ra đường đi làm đã rất lúng túng vì những hàng rào chắn được dựng lên. Chị Hoàng Thị An (nhân viên một công ty trên đường Trần Phú), bối rối: “Mọi hôm đều chạy theo đường Lê Duẩn rồi rẽ quá, bây giờ Lê Duẩn chắn rồi không biết các tuyến khác thông với Trần Phú có bị chắn không”. Trong khi đó, anh Nguyễn Đăng Hồng (38 tuổi, quận Hải Châu) tỏ vẻ khó chịu: “Mấy hôm nay có nghe thông báo chắn đường gì đâu, sáng tới giờ chở con đi học bị kẹt cứng, phải chạy vòng vèo mà vẫn muộn giờ của cháu”.         

Đà Nẵng: Ngày đầu chắn đường làm hầm, giao thông kẹt cứng - ảnh 1 Các chốt chắn phải tạm mở cho người dân lưu thông trong ngày đầu. Ảnh: Thanh Trần
Hầu hết người dân đều lúng túng trong ngày đầu bị chắn đường, vì vậy tại các chốt chặn đều có lực lượng chức năng hướng dẫn cho người đi đường.

Theo Quyết định số 5375/QĐ-UBND ngày 10/8/2016 của Chủ tịch UBND thành phố, để thực hiện công trình nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn, trong suốt quá trình thi công sẽ cấm ô tô qua cầu sông Hàn. Trong giai đoạn 1 (từ nay đến cuối 11/2016),  lập 3 gác chắn tại nút Trần Phú – Quang Trung, Trần Phú – Phan Đình Phùng và Trần Phú – Lê Duẩn. Các gác chắn này được lập từ đêm 6/9, tuy nhiên đến sáng nay, người dân vẫn chưa chủ động được hướng đi nên sau vài tiếng đồng hồ rào kín, lực lượng chức năng tạm thời mở ra. Một đại diện Sở GTVT cho hay phải mất khoảng một tuần, người dân mới quen việc chắn đường và tính toán được hướng đi.

Đà Nẵng: Ngày đầu chắn đường làm hầm, giao thông kẹt cứng - ảnh 2
Giao thông ùn tắc, người dân bối rối vì chưa tính toán được hướng đi. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Ngày đầu chắn đường làm hầm, giao thông kẹt cứng - ảnh 3 Lực lượng chức năng có mặt tại các nút để hướng dẫn cho người đi đường. Ảnh: Thanh Trần. 
Tất cả các phương tiện đi từ hướng quận Sơn Trà qua cầu Sông Hàn chỉ được rẽ phải xuống đường Bạch Đằng, và từ đường Bạch Đằng rẽ trái để lên cầu. Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, phương tiện giao thông không được ra vào đường Lê Duẩn.

Trong gia đoạn hai (dự kiến từ tháng 11/2016 đến 2/2017), sau khi thi công xong phần hầm kín sẽ tiến hành mở đường thông xe qua cầu Sông Hàn – Lê Duẩn. Giai đoạn này có đồng thời 3 mũi thi công: 2 phần hầm hở, tường chắn về 2 phía và trạm bơm, nền mặt đường trong hầm, công tác khác.

Đà Nẵng: Ngày đầu chắn đường làm hầm, giao thông kẹt cứng - ảnh 4

Xe máy phải chui vào các hẻm nhỏ để tới được nơi làm. Ảnh: Thanh Trần. 

Công trình được đầu tư hơn 137 tỉ đồng này nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, giảm tải cho các tuyến đường Trần Phú, Lê Duẩn, cải tạo hạ tầng cơ sở phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá