Đà Nẵng phát hiện nhiều sai phạm trong bài thi công chức

TP - Ngày 6/1, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng công bố kết quả chấm lại bài thi tại kỳ thi công chức thành phố năm 2018. Theo đó đã có 75 người trúng tuyển kỳ thi công chức so với nhu cầu tuyển dụng 114 người. Ngoài ra, các thí sinh không thấy hài lòng với kết quả chấm lại lần này cũng có thể gửi đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày 6/1 đến hết ngày 20/1.

Được biết, quá trình chấm lại có một số bài thi có thay đổi điểm số ở phần tự luận. Hội đồng chấm lại cũng quyết định không chấm điểm 11 bài thi do vi phạm khoản 7 điều 1 nội quy kỳ thi công chức. Cụ thể, trong 11 bài thi này các thí sinh đã ghi tên hoặc cơ quan mà họ đang công tác vào bài thi.
Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết: Quá trình chấm thi có dư luận nên Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu Sở mời trường Chính trị thành phố chấm lại các bài thi để xem có tiêu cực không. Kết quả chấm lại đa số trùng nhau. Có hơn 10 trường hợp có kết quả lệch nhau thì bộ phận chấm trước và chấm lại đã trao đổi và thống nhất báo cáo hội đồng thi cho ý kiến trước khi công bố. Công an thành phố cũng đã vào cuộc và kết luận không có tiêu cực trong kỳ thi. 
Trước đó, ngày 21/9/2018, kỳ thi công chức được TP Đà Nẵng tổ chức. Tuy nhiên, sau kỳ thi có dư luận bàn tán nên Sở Nội vụ đã chủ động báo cáo Chủ tịch UBND TP cho chấm thi lại để đảm bảo chính xác của việc chấm thi trước khi công bố. Sở Nội vụ đã mời  trường Chính trị TP chấm lại tổng cộng 702 bài thi viết.
Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng vừa qua, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Lãnh đạo TP nhận được rất nhiều tin nhắn, email phản ánh về các vấn đề liên quan đến việc thi tuyển. Ngay lập tức ông đã yêu cầu các cơ quan liên quan và công an kiểm tra lại tất cả các khâu của kỳ thi tuyển. Kết quả kiểm tra cho thấy kỳ thi này có vấn đề, có dấu hiệu bất thường.
Lãnh đạo TP đề nghị Trường Chính trị thành phố chấm lại tất cả các bài thi của người dự tuyển. Kết quả chấm thi lại có một số thay đổi so với trước, có hơn 10 trường hợp có kết quả sai lệch so với ban đầu. Có trường hợp ban đầu chấm không trúng nhưng chấm lại kết quả lại trúng và ngược lại. 

Đà Nẵng phát hiện nhiều sai phạm trong bài thi công chức - ảnh 1

Đà Nẵng công bố kết quả chấm lại 700 bài thi công chức

Ngày 6/1, Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng đã công bố kết quả chấm lại bài thi tại kỳ thi công chức thành phố Đà Nẵng năm 2018, trên cổng thông tin của sở này.

Đà Nẵng phát hiện nhiều sai phạm trong bài thi công chức - ảnh 2

An Giang thông tin vụ Phó Chánh Văn phòng Thành ủy đi thi công chức

Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang khẳng định việc bà Vương Mai Trinh, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Long Xuyên tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2018 là hoàn toàn đúng quy định.

Đà Nẵng phát hiện nhiều sai phạm trong bài thi công chức - ảnh 3

Bất ngờ phó Chánh văn phòng Thành ủy… đi thi công chức

Nhiều người dân An Giang bất ngờ khi hay tin Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP Long Xuyên (An Giang) Vương Mai Trinh (SN 1987) tham gia thi công chức hồi tháng 12 vừa qua. Được biết, bà Vương Mai Trinh là con gái của ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Đà Nẵng phát hiện nhiều sai phạm trong bài thi công chức - ảnh 4

Đà Nẵng chấm lại hơn 700 bài thi công chức

Ngày 5/12, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã mời trường Chính trị thành phố chấm lại các bài thi viết của kỳ thi tuyển công chức vừa qua theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. Kết quả chấm lại sẽ được công bố trong tuần tới.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng