Đà Nẵng: Sẽ diễn tập chữa cháy tòa nhà trung tâm hành chính

TPO - Ngày 28/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết: UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng (số 24 đường Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Sẽ diễn tập chữa cháy tòa nhà trung tâm hành chính

Theo kế hoạch, thời gian diễn tập sẽ tổ chức vào ngày 30/6/2017. Mục đích của đợt diễn tập lần này nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; các giải pháp thoát nạn, phương pháp, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu của lực lượng PCCC tại chỗ; triển khai thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

Tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức các Sở, Ban, Ngành làm việc tại Trung tâm Hành chính về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ…

Đặc biệt chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Đà Nẵng: Sẽ diễn tập chữa cháy tòa nhà trung tâm hành chính - ảnh 1 Tòa nhà Trung tâm hành chính Thành phố Đà Nẵng.

Tình huống cháy giả định đám cháy xuất phát từ Văn phòng làm việc của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (tầng 20 Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng) do chập điện.. Lúc này trong tòa nhà có khoảng 1.500 người là cán bộ, công chức và nhân dân đến làm việc. Lượng khói và sản phẩm cháy thoát ra gây khó khăn đến quá trình hướng dẫn thoát nạn cũng như công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC tòa nhà đã kịp thời triển khai các hoạt động hướng dẫn thoát nạn được khoảng 1.400 người trên các tầng của tòa nhà thoát ra khu vực an toàn.

Do tâm lý hoảng loạn khi xảy ra cháy, khoảng 50 người đã di chuyển lên khu vực tầng mái để chờ cứu. Ngoài ra, do bị tác động bởi nhiệt và khói có 10 người bị mắc kẹt tại các khu vực tầng 20, 21 do ngạt khói, không tìm thấy lối thoát; khoảng 30 người gặp vấn đề về sức khỏe không thể tiếp tục di chuyển thoát nạn đã tập trung tại tầng 4 để chờ cứu; khoảng 10 người trong quá trình di chuyển bên trong cầu thang bộ thoát nạn bị chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp gây ra các chấn thương không thể tiếp tục di chuyển thoát xuống khu vực an toàn.

Đại úy Lê Văn Lưu – Phó trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng) cho biết: Đây là lần đầu tiên diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm hành chính, với quy mô tương đối. Để nâng cao trình độ và nghiệp vụ về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong những năm tiếp theo Sở sẽ tiếp tục thực hiện các đợt diễn tập quy mô lớn hơn tại Tòa nhà hành chính này

Được biết, Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng cao 37 tầng nằm trên khu đất rộng 23.000m2, diện tích sử dụng 65.234m2 được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 9/2014. Đây là nơi làm việc của khoảng 1.500 cán bộ, công chức thành phố và khoảng 600 lượt người dân đến giao dịch mỗi ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá