Đà Nẵng "sốt" hàng điện lạnh

TP - Đợt nắng nóng tiếp tục bùng phát trên diện rộng ở khắp các tỉnh thành Bắc bộ và miền Trung, khiến nhiều người đổ xô đi mua hàng điện lạnh.

Máy lạnh cũng được nhiều người hỏi thăm. Ảnh: PV
Dọc các cửa hàng kinh doanh trên đường Hùng Vương (Đà Nẵng) đến các siêu thị điện máy, các mặt hàng điện lạnh được bày bán la liệt nhưng không ngớt người mua.

Tại khu mua sắm Đệ nhất Phan Khang, gian hàng điện lạnh được bố trí ngay bên lề đường Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng). Anh Hùng, nhân viên bán hàng cho biết, tiêu thụ mạnh nhất là các loại hàng quạt hơi nước phun sương. Mỗi ngày, đơn vị bán vài chục chiếc, tăng gấp hai, ba lần so với ngày thường.

Hiện các loại quạt hơi nước của hãng Alaska (Nhật), Jiling... với giá dao động từ 1 - 1,8 triệu đồng/chiếc đang được ưa chuộng nhiều nhất.

Siêu thị Điện máy Ebest (64 Lê Duẩn) thuộc Cty TNHH Thiên Thuận Tường – chi nhánh Đà Nẵng đang sử dụng hình thức miễn phí khâu lắp đặt, tặng quà, balô, túi xách, giá đỡ cho khách hàng mua máy lạnh, điều hòa...

Chỉ tính riêng mùa nóng này, Cty Thiên Thuận Tường Đà Nẵng nhập khoảng 300.000 sản phẩm thiết bị điện lạnh, tăng khoảng 300 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, phân phối cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn miền Trung và cả nước.

Trung bình, mỗi tháng đơn vị tiêu thụ hơn 30.000 sản phẩm điện lạnh. Đáng kể nhất là các mặt hàng máy lạnh (20 - 30 chiếc/ngày), tủ lạnh, tăng gấp đôi so với những ngày thường, tập trung vào các hãng Panasonic, Mitsubisi, Samsung...

Anh Hoàng Ngọc Hùng, Giám đốc Cty TNHH Sản xuất và thương mại Hoàng Hùng (Điện Biện Phủ, Đà Nẵng) chuyên sản xuất các loại quạt điện, kinh doanh các sản phẩm điện lạnh, cho biết, đã lên kế hoạch sản xuất, nhập hơn nghìn sản phẩm, tăng gấp ba so với thời điểm nắng nóng năm ngoái.

 Tiết kiệm điện mùa nóng

Anh Hoàng Ngọc Hùng - Giám đốc Cty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng Hùng: Tủ lạnh là một trong những thủ phạm làm tăng chi phí năng lượng nên cần chú ý độ lạnh của tủ.

Với tủ lạnh hai cửa, nên để nhiệt độ buồng lạnh ở mức 18 độ C là đủ để nước đóng băng, thay cho 22 độ C.

Với máy điều hoà, nên chọn vị trí lắp đặt thích hợp, cài đặt nhiệt độ hợp lý và nên tắt điều hoà 30 phút trước khi ra khỏi phòng...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá