Đà Nẵng: Tăng cường quản lý hoạt động mạng xã hội

TP - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các Sở ban ngành, quận, huyện về việc tăng cường khai thác các tiện ích và quản lý hoạt động mạng xã hội trên địa bàn thành phố.

Trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng với gần 50.000 thành viên, tiếp nhận phản ánh các vấn đề bức xúc trong cuộc sống của người dân thành phố.
Trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng với gần 50.000 thành viên, tiếp nhận phản ánh các vấn đề bức xúc trong cuộc sống của người dân thành phố.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, hiện nay, mạng xã hội đã trở nên phổ biến và gần gũi với nhân dân, đặc biệt là giới trẻ. Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ước tính hiện có khoảng 700 nghìn tài khoản Facebook, 600 nghìn tài khoản Zalo. Với những tính năng đa dạng, nguồn thông tin phong phú, người dùng các ứng dụng này dễ dàng tiếp nhận, chia sẻ và chọn lọc thông tin một cách có hiệu quả, vượt qua trở ngại về không gian và thời gian. Những lợi ích mà mạng xã hội mang lại là rất lớn và tác động tích cực nếu sử dụng chúng một cách hợp lý.

UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị, các đơn vị nghiên cứu thiết lập mạng xã hội bằng hình thức phù hợp cho cơ quan đơn vị mình để phục vụ công việc, đặc biệt trong công tác tăng cường giao tiếp với nhân dân; Hướng dẫn cán bộ trong các đơn vị  khai thác các thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức; không cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định chính trị, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể, cá nhân...

Ngoài ra, Sở TT&TT Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ quản trang thông tin điện tử tổng hợp thực hiện rà soát, hiệu chỉnh và khắc phục những vấn đề liên quan đến hoạt động trang thông tin điện tử do cơ quan, đơn vị mình quản lý theo các quy định nhằm đảm bảo hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng có kế hoạch tổ chức các buổi nói chuyện với chủ đề “Cách thức khai thác, sử dụng mạng xã hội trong lứa tuổi học sinh”, phối hợp với Thành Đoàn, ĐH Đà Nẵng phát động phong trào “Văn hóa sử dụng mạng xã hội” trong đông đảo thanh niên, học sinh, sinh viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá