Sự kiện: Bão số 6

Đà Nẵng : Tập trung cứu người bị nạn do bão

Trung tâm cấp cứu thành phố và các lực lượng chức năng đã khẩn trương đưa các nạn nhân đến cấp cứu tại các bệnh viện, trong đó những ca nặng được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và được các y bác sỹ tận tình cứu chữa.

Theo số liệu ban đầu, đến 14 giờ ngày 1/10, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận 130 ca cấp cứu từ các quận, huyện chuyển tới. Phần lớn các nạn nhân này bị thương do tôn bay đụng phải, tường sập, cây đổ đè lên... Ông Trần Quang Hiệp- Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa thành phố cho biết: Hiện nay, bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ cùng nhiều phương tiện để tập trung cấp cứu cho người bị nạn.

Những bệnh nhân bị tai nạn nhẹ sẽ được chuyển sang phòng lớn, nhường chỗ cho những ca nặng. Bệnh viện đang gắng hết sức giải quyết để ổn định cho số bệnh nhân này và sẵn sàng thu dung điều trị những bệnh nhân từ xa chuyển đến.

Đến 13 giờ ngày 1/10, ngay sau khi gió đã có phần thuyên giảm, Công ty cây xanh đang triển khai lực lượng cùng nhân dân địa phương dọn dẹp đường phố, tổ chức khắc phục hậu quả cơn bão, giải toả giao thông trên các tuyến đường toàn thành phố.

Theo Đài khí tượng thuỷ văn Trung trung bộ, từ chiều tối nay nước các sông tại Đà Nẵng có khả năng lên mức báo động 2. Tại các vùng núi đề phòng sạt lở, lũ quét và ở vùng hạ lưu có thể bị ngập lụt nặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá