Đà Nẵng: Thực phẩm sau Tết giá vẫn cao

TP - Bước sang 21 - 2 (mùng 8 Tết), tại TP Đà Nẵng, giá các mặt hàng thực phẩm, giá dịch vụ hàng quán vẫn còn cao, tăng từ 40 đến 60% so với những ngày trước Tết.

Giá thực phẩm sau Tết tại Đà Nẵng vẫn tăng - Ảnh: N.T

Theo khảo sát tại các chợ lớn trên địa bàn ngày mồng 8 Tết các loại rau xanh tăng từ 5.000 - 8.000 đồng/kg, cụ thể như: rau muống 10.000 đồng, rau ngót 12.000 đồng, rau cải cúc 5.000 đồng…Cải xà lách bán lẻ tại chợ Cồn giá từ 28.000 - 30.000 đồng/kg; dưa leo, cà chua 20.000 đồng/kg.

Hầu hết các tiểu thương đều cho biết do hàng sau Tết nhập về ít nên phải đẩy giá lên.

Những mặt hàng trái cây như cam, quýt, xoài… giá cũng tăng thêm từ 20 - 40%, thậm chí có loại tăng 50%  so với trước Tết (như nho, mãng cầu).

Các mặt hàng thịt cá những ngày này cũng tăng cao, có nơi còn cao hơn lúc cận Tết. Giá các loại cá tăng từ 30 - 50.000 đồng/kg, cụ thể: cá thu có giá 150.000 đồng/kg, cá ngừ 90.000 đồng/kg, cá chuồn 50.000 đồng/kg,…Thịt bò có giá từ 120 - 180.000 đồng/kg, thịt lợn có giá từ 60 - 95.000 đồng/kg…

Mùng 8 Tết là thời điểm công nhân, sinh viên bắt đầu tập trung trở lại làm việc, học tập nên các hàng quán cũng đua nhau mở cửa phục vụ. Các quán cơm bình dân đều tăng giá từ 5 - 10% so ngày thường. Đặc biệt tại các quán phở, cơm bình dân ở các khu công nghiệp, trường học đều tăng từ 5.000 đến 10.000 đồng.

Không chỉ các dịch vụ ăn uống, dịch vụ giữ  xe máy tại các khu vui chơi giải trí cũng tăng. Tại khu vui chơi Hội chợ Xuân (công viên 29.3), giá từ 5.000 - 10.000 đồng/xe/lượt, trong khi ngày thường chỉ có từ 1 đến 2.000 đồng/xe/lượt.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá